Nước mắm truyền thống
-
Người nước ngoài đánh giá nước mắm là yếu tố nhận diện văn hoá, ẩm thực Việt Nam. Bát nước mắm ở giữa mâm cơm thể hiện tính cộng đồng của người Việt. Tuy nhiên chúng ta chưa biết cách nâng tầm các món ăn, các gia vị đặc sản lên thành văn hoá như người Hàn Quốc quảng bá kim chi ra toàn thế giới...
-
Không chỉ là người thầy giáo trách nhiệm với nghề, với học trò, anh Bùi Thanh Phú (39 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) còn phát triển nghề làm nước mắm truyền thống của gia đình. Chính nghề làm thứ nước chấm "quốc hồn quốc túy" giúp anh trở thành Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023.
-
Nhờ bí quyết ủ chượp, đảo nén, chắt lọc độc đáo; mỗi năm cơ sở sản xuất nước mắm Ninh Cường, (thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) cung ứng ra thị trường hơn 25.000 lít nước mắm và trên 3.000 lít mắm cáy.
-
Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) cho biết: Nét nổi bật của phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Nghĩa Hưng là đã xuất hiện nhiều tỷ phú, triệu phú nông dân. Các tỷ phú nông dân này đã đã tạo ra công ăn việc làm cho lao động nông thôn, bao tiêu nông sản cho các hộ dân...
-
Học làm nước mắm từ năm lên 8 tuổi, bà Lê Thị Vinh đã tạo nên sản phẩm nước mắm chất lượng cao, được mệnh danh như những ‘giọt vàng’; hàng năm bà thu nhập hàng trăm triệu đồng tiền lãi.
-
Một biểu tượng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới, được CNN cho rằng đó là linh hồn không thể thiếu trong các món ăn đậm đà truyền thống dân tộc của người Việt: Nước mắm.
-
Ngày 11/7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký ban hành Quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2022 và tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022.
-
Phát triển nước mắm truyền thống Phú Quốc (Kiên Giang) lên một tầm cao mới, có giá trị xuất khẩu cao có thể sánh ngang được với các sản phẩm khác trong nước và khu vực là một trong những mục tiêu phấn đấu của các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống tại Phú Quốc.
-
Làng biển Nhân Trạch (xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) có nghề làm nước mắm hàng trăm năm qua. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đến nay, nước mắm của làng biển này vẫn được người dân lưu giữ và nâng tầm sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh Quảng Bình để "vươn ra biển lớn".
-
Tổng Lãnh sự Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM khen nước mắm Việt Nam rất ngon, trong khi nước mắm tại New Zealand không bằng. Ông cho rằng đây là cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt.