Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dân "phàn nàn" Sở GTVT "nói một đàng, làm một nẻo"?

Công Xuân Chủ nhật, ngày 03/09/2017 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo người dân phản ánh thì 1 tàu khách mới vừa được đưa về bến, đang hoàn tất thủ tục để hoạt động trên tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ. Sự việc này trái ngược lời giải thích cho phép tăng giá vé tàu khách là do hiện số phương tiện nhiều nên doanh nghiệp lỗ và người dân cần chia sẻ cách đây 2 tuần của Sở GTVT Quảng Ngãi?
Bình luận 0

Theo đó, chiếc tàu khách mới là loại siêu tốc có sức chứa khoảng 100 khách, thời gian chạy từ Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại khoảng 30 phút, nhanh hơn gần gấp 3 lần so với tàu khách cao tốc thường. Đây cũng là chiếc tàu khách siêu tốc thứ 2 hoạt động trên tuyến này. Với việc đưa thêm phương tiện này, sẽ nâng tổng số phương tiện hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ lên 12 chiếc. 

Chiếc tàu khách mới được đưa về. (Ảnh nguồn Facebook Đảo Lý Sơn)

"Chỉ mới cách đây 2 tuần, khi trả lời báo chí, ông Đỗ Tiến Đạt-Phó giám đốc (PGĐ) Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi giải thích việc cho phép tăng giá vé tàu khách là do hiện số phương tiện nhiều, doanh nghiệp lỗ nên người dân và du khách cần chia sẻ. Thế nhưng giờ lại có thêm tàu mới đưa về thật không thể hiểu được", ông V.T,ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn lắc đầu.

Về phía chính quyền, Phạm Thị Hương-Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn bày tỏ quan điểm: "Nếu đưa thêm phương tiện mới, chạy nhanh hơn thay thế các tàu cũ, không đảm bảo để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách là điều tốt. Còn tăng cho đông, chất lượng phục vụ kém... rồi kêu ca kinh doanh lỗ, tăng giá vé như vừa qua là không được". 

Cảng đón trả khách tại đảo Lý Sơn. Ảnh Công Xuân 

Vào sáng 1.9, để làm rõ hơn về phản ánh trên, PV Dân Việt đã gọi điện thoại đăng ký làm việc với ông Hà Hoàng Việt Phương-Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi. Ông Phương hướng dẫn liên lạc với ông Đạt-PGĐ sở người được giao phụ trách mảng này. Tuy nhiên khi chúng tôi gọi vào số di động của ông Đạt thì không thấy nghe máy.

Như đã đưa tin, tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại hiện có tất cả 11 tàu thuộc 5 doanh nghiệp, với sức chở là 1528 khách. Trong đó tàu nhỏ nhất chở được 78 khách và chiếc lớn nhất chở được 266 khách. Ngày 17.5 vừa qua, sau khi được cấp thẩm quyền cho phép, trừ Công ty Chín Nghĩa, 4/5 doanh nghiệp tàu khách còn lại lần lượt điều chỉnh tăng giá vé tàu cao hơn so với trước từ 5-20.000 đồng/vé/khách.

Với lý do đưa ra mấy năm qua dù xăng dầu tăng, giảm thế nào thì giá vé tàu khách cũng giữ nguyên, chất lượng phục vụ hành khách đi tàu không đổi... nhưng nay lại cho tăng giá. Vì vậy nhiều người dân Lý Sơn đã bày tỏ sự bất bình trước việc điều chỉnh tăng giá trên.

Trước phản ứng trên, Sở GTVT Quảng Ngãi đã họp các doanh nghiệp vận tải tàu khách, đến ngày 24.8 vừa qua đã thực hiện giảm giá vé cho  người dân và cán bộ đất liền đang công tác tại đảo Lý Sơn từ 15-20.000 đồng/vé/người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem