Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tàu nghề cá vỏ sắt đầu tiên được giải ngân vốn vay

Công Xuân Thứ bảy, ngày 27/12/2014 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 27.12, trao đổi với báo Dân Việt, ông Lê Hồng, PGĐ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank)-Chi nhánh Quảng Ngãi, cho biết: Đã tiến hành giải ngân đợt 1, với số tiền 8,5 tỷ đồng/20 tỷ đồng vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ cho Công ty Cổ phần thủy sản Lý Sơn (gọi tắt là C.ty Lý Sơn) để đóng tàu hậu cần nghề cá bằng vỏ thép.
Bình luận 0

Đây cũng là chiếc tàu cá đầu tiên trong cả nước vay vốn theo nghị định trên của Chính phủ được giải ngân.

 Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của C.ty Lý Sơn đang đóng tại Hải Phòng

 

Được biết tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vỏ sắt của C.ty Lý Sơn có trọng tải trên 700 tấn, tổng mức đầu tư trên 25 tỷ đồng, với đầy đủ các hạn mục và trang thiết bị hiện đại gồm 3 khoang cấp đông, 2 khoang nuôi trồng thủy sản, kho chứa nhiên liệu, nước ngọt, đá lạnh, nhu yếu phẩm . . . cung cấp cho tàu cá ngư dân đang hoạt động tại ngư trường xa bờ. Tàu được thiết kế theo công nghệ Nhật Bản.

Đây được xem là con tàu dịch vụ hậu cần nghề cá hiện đại và lớn nhất cả nước được thực hiện theo Nghị định 67 của Chính phủ. Theo kế hoạch, đầu quý II.2015, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá này sẽ hạ thủy và đi vào hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem