Chủ đề nóng

Samsung tham vọng lên tầm cao mới với hệ sinh thái nhà thông minh

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 16/11/2020 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nghiên cứu mới cho thấy, tham vọng phát triển phân khúc nhà thông minh của Samsung đã vươn lên một tầm cao mới.
Bình luận 0

Theo công ty cung cấp dịch vụ quản lý sở hữu trí tuệ toàn cầu incoPat cho hay, Samsung Electronics được xếp hạng là đơn vị nộp đơn đăng ký bằng sáng chế nhà thông minh nhiều thứ hai trên thế giới vào năm 2020.

Samsung ôm mộng lớn

Nghiên cứu này chỉ rõ, Samsung đã đăng ký xin cấp 909 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ nhà thông minh trong suốt cả năm nay, chỉ đứng sau công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc Haier với tổng số 1.163 đơn đăng ký bằng sáng chế được ghi nhận cùng thời điểm. Theo sau là Gree và Midea, hai đơn vị này lần lượt giành được vị trí thứ ba và thứ tư. Gree đã nộp đơn xin cấp 878 bằng sáng chế, trong khi Midea có 812 đơn xin cấp.

Ảnh: @Sammobile.

Ảnh: @Sammobile.

Đối thủ láng giềng của Samsung, LG Electronics cũng đứng vị trí thứ 5 với tổng số 782 đơn đăng ký bằng sáng chế nhà thông minh. Google và Apple lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và 7, tiếp theo là Panasonic và Sony.


So với các ông lớn công nghệ, Samsung đang giữ một khoảng cách khá lớn và mong muốn sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ nhà thông minh trong thời gian tới. Được biết, danh sách này cho thấy số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến nhà thông minh ở các khu vực chính trên thế giới, thống kê từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020.

Ảnh: @Sammobile.

Ảnh: @Sammobile.

Hiện tại, Samsung SmartThings là một hệ sinh thái nhà thông minh đang sở hữu bởi Samsung. SmartThings không phải là một thiết bị mà là một cái tên Samsung sử dụng cho các sản phẩm. Có thể hiểu rằng đây là một bộ tiêu chuẩn đảm bảo tất cả các thiết bị có thể giao tiếp với nhau. 

Đó cũng là tên của ứng dụng bạn sử dụng để kiểm soát tất cả các thiết bị và sản phẩm thông minh trong nhà của bạn. Không chỉ là một thương thiệu, SmartThings còn là một nền tảng IoT đa dạng. Với giao thức kết nối là sóng Z-wave/Zigbee. 


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem