Chủ đề nóng

Samsung tìm ra cách tạo smartphone giá rẻ đối đầu Huawei và Xiaomi

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 19/11/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung hy vọng cách làm mới sẽ giúp họ cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.
Bình luận 0

Báo cáo từ Reuters cho biết Samsung dường như có một kế hoạch mới để vực dậy tăng trưởng và đòi lại vinh quang đã mất bằng cách thuê một lượng lớn nhiệm vụ sản xuất smartphone của mình cho một nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) từ Trung Quốc, Wingtech.

Cụ thể, Samsung cón kế hoạch thuê Wingtech thực hiện nhiệm vụ thiết kế cũng như sản xuất khoảng 1/5 lượng smartphone của họ. Wingtech cũng chịu trách nhiệm sản xuất các thiết bị cho các công ty như Xiaomi và Huawei. Điều này có nghĩa, Samsung có kế hoạch xuất xưởng 60 triệu smartphone được sản xuất bởi Wingtech vào năm tới, trong tổng số 300 triệu thiết bị.

Nhận xét về hành động này của Samsung, một nhà phân tích cho biết đó là chiến lược “không thể tránh khỏi mà không phải là chiến lược tốt”. WingTech có thể giúp cắt giảm chi phí thành phần gần 30% cho Samsung, giúp giúp công ty có thể tạo ra các thiết bị rẻ hơn để thu hút người tiêu dùng.

Chiến lược gia công mới sẽ được nhắm vào các điện thoại Galaxy A-series tầm trung, với mục tiêu thị trường chủ yếu là Đông Nam Á và Nam Mỹ. Sẽ không bất ngờ nếu Samsung nhắm mục tiêu đến các quốc gia như Ấn Độ, nơi họ đang mất thị phần rất nhiều.

Samsung cũng hy vọng tận dụng lệnh cấm nhắm vào Huawei tại Mỹ có thể giúp họ thu hút người tiêu dùng đến các thiết bị rẻ hơn, với lợi thế đi kèm các dịch vụ của Google.

Nhưng việc cắt giảm chi phí khiến người dùng lo ngại sản phẩm của Samsung sẽ bị cắt giảm chất lượng. Vì vậy, Samsung cho biết với Reuters rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ về chất lượng và thiết kế. Tuy nhiên, một người quen thuộc với các công ty ODM Trung Quốc nói với các cửa hàng rằng các công ty này có xu hướng cắt giảm các bước ra khỏi quy trình sản xuất, có khả năng giảm chất lượng điện thoại.

Được biết, Samsung hiện đang sản xuất hầu hết smartphone của mình ở Việt Nam và Ấn Độ. Một số điện thoại của hãng như Galaxy A6S ở Trung Quốc được sản xuất bởi ODM. Nếu mở rộng chiến lược ODM mang lại hiệu quả cho công ty, họ có thể tăng thêm khả năng phát hành nhiều hơn nữa lượng thiết bị trong các phân khác giá.

Dòng Galaxy A 2020 hấp dẫn thế này, ai còn có thể ngó lơ?

Các thành viên Galaxy A mà Samsung ra mắt năm sau sẽ mang đến những thứ vô cùng hấp dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem