Chủ đề nóng

Siêu bão Megi tàn phá đảo Đài Loan

Thứ sáu, ngày 22/10/2010 19:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đến chiều tối nay, 22-10, bão Megi ập xuống đảo Đài Loan đã làm hơn 20 người mất tích và hàng trăm người bị mắc kẹt do lở đất.
Bình luận 0

Đến thời điểm này, siêu bão Megi đang di chuyển về phía Trung Quốc với sức gió 175km/giờ và dự kiến sẽ đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến vào sáng 23-10.  

Nhà chức trách Trung Quốc đã sơ tán hơn 150.000 người và 50.000 tàu đánh cá đến nơi an toàn ở Quảng Đông. Dự báo của Đài quan sát Hongkong cho thấy cơn bão này có khả năng ập vào các thành phố phía nam của Trung Quốc từ Hạ Môn đến Sán Đầu .

Bão Megi kéo theo mưa lớn đã gây ra lở đất ở nhiều nơi trên đảo Đài Loan.

Megi là cơn bão mạnh nhất ở khu vực phía tây bắc Thái Bình Dương trong hai thập kỷ, đã làm chết ít nhất 36 người ở Philippines. Tại đảo Đài Loan ngày 22-10, 20 du khách từ Trung Quốc đại lục và ba người Đài Loan (Trung Quốc) đã mất tích sau khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch gặp mưa lũ và lở đất.

Mưa lớn gây ngập lụt hệ thống đường bộ, đường sắt buộc hàng chục trường học ở đảo Đài Loan phải đóng cửa. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Đài Loan (Trung Quốc), khoảng 400 người trong 32 chiếc xe đã bị mắc kẹt trên một con đường núi ở các huyện bị thiệt hại do sạt lở đất.

Máy bay trực thăng cứu hộ đã cố gắng để thả thực phẩm và vật tư khác cho những người bị mắc kẹt.

Theo AP 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem