Chủ đề nóng

Sống sót 24 ngày trên biển nhờ ăn sốt cà chua

Thứ bảy, ngày 21/01/2023 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông 47 tuổi từ quốc đảo Dominica đã sống sót sau 24 ngày lênh đênh trên biển Caribe nhờ ăn sốt cà chua.
Bình luận 0

Ông Elvis Francois, 47 tuổi, được tìm thấy cách thành phố Puerto Bolívar của Colombia hơn 200 km về phía tây bắc sau khi một chiếc máy bay nhìn thấy từ “help” (cầu cứu) được khắc trên thân thuyền buồm của ông, theo CNN.

“Tôi không có thức ăn. Chỉ có một chai sốt cà chua trên thuyền, bột tỏi và những viên nước dùng. Vì vậy, tôi đã trộn nó với chút nước”, ông Francois nói trong một video do hải quân Colombia công bố ngày 19/1.

Sống sót 24 ngày trên biển nhờ ăn sốt cà chua - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho Elvis Francois sau khi ông được giải cứu. Ảnh: AP.

Francois, đến từ quốc đảo Dominica, cho biết ông đang sửa một chiếc thuyền buồm gần đảo St. Maarten thuộc vùng Caribe vào tháng 12/2022 thì thời tiết trở xấu khiến ông bị cuốn ra biển.

"Không có bất kỳ kiến thức nào về hàng hải, ông ấy đã bị lạc và mất phương hướng trên biển. Những nỗ lực của ông ấy để điều khiển con tàu và các thiết bị trên tàu đều vô ích", theo thông báo từ hải quân Colombia.

Francois phải lênh đênh nhiều tuần trên biển và để không bị chìm, ông thường xuyên phải tát nước khỏi thuyền.

“Hai mươi bốn ngày, tôi không nhìn thấy đất liền, không có ai để nói chuyện. Tôi không biết phải làm gì, không biết mình đang ở đâu. Thật khó khăn”, ông nói. “Có lúc tôi đã mất hy vọng. Khi ấy tôi nghĩ về gia đình mình”.

Sau khi được giải cứu, ông Francois được đưa đến thành phố cảng Cartagena, nơi ông được chăm sóc y tế và sau đó được bàn giao cho cơ quan di trú để trở về nhà, các quan chức Colombia cho biết.

Lê Ngọc (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem