Súp lơ trộn nước sốt tỏi

Chủ nhật, ngày 17/10/2010 11:10 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn rất đơn giản, nhưng lại bổ sung nhiều chất xơ, các loại vitamin, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp, tim mạch.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Súp lơ (hoa lơ) xanh và trắng mỗi loại một cái, ớt đỏ, tỏi

- Nước tương, nước cốt chanh, gia vị, dầu mè

Cách làm:

img
 

- Tách súp lơ xanh và trắng thành những miếng nhỏ, sau đó ngâm trong nước muối độ 10 phút rồi để ráo.

- Bắc nồi nước, khi thấy nước sôi cho vào một ít dầu ăn và cho súp lơ vào luộc.

- Xả súp lơ qua nước lạnh để giữ nguyên hương vị

- Làm hỗn hợp gồm nước tương, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, dầu mè, một chút gia vị và trộn đều.

- Xếp súp lơ lên đĩa thành bông hoa đẹp mắt, trang trí thêm ớt đỏ, và rưới hỗn hợp nước tương đã pha lên trên.

Mách nhỏ:

img
 

- Ngoài nước cốt chanh, bạn có thể dùng thêm giấm và đường nếu thích.

- Không nên luộc súp lơ quá lâu, mềm quá sẽ không ngon, lại mất đi nhiều dinh dưỡng.

- Lúc luộc súp lơ, cho vào một ít dầu ăn sẽ giữ được màu xanh của thực phẩm.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem