Nguyên liệu:
- 1-2 quả củ đậu, 10 con tôm tươi, to
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo), gừng, cọng hành, gia vị…
Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm và rửa sạch, cắt miếng nhỏ bằng kích thước của tôm
- Tôm sau khi bóc vỏ, ướp với chút muối, 1 thìa rượu trắng. Dùng tay bóp đều từng con tôm, sau đó để chừng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu, gừng thái chỉ, cọng hành lá đập dập
- Củ đậu tước vỏ, cắt thành khối hình vuông nhỏ.
- Cho chảo nóng lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm cọng hành lá hoặc củ hành khô thái mỏng.
- Trút tôm vào xào, tiếp đến là củ đậu, rồi mộc nhĩ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn có vị đậm đà có thể nêm bằng nước mắm.
- Nếu thích, ở khâu cuối cùng bạn có thể cho thêm ít bột đao đã pha với nước cho món xào có độ sánh.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.