Thanh mát với củ đậu xào tôm cho bữa chiều sum vầy

Thứ năm, ngày 01/12/2011 06:21 AM (GMT+7)
Dân Việt – Những cơn gió đầu đông kèm cái nắng hanh hanh sẽ khiến cho cơ thể luôn cảm thấy háo nước, và món củ đậu xào tôm, đơn giản, dân dã có lẽ sẽ thích hợp trong bữa cơm chiều của nhà bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1-2 quả củ đậu, 10 con tôm tươi, to

- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo), gừng, cọng hành, gia vị…

img
 

Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm và rửa sạch, cắt miếng nhỏ bằng kích thước của tôm

- Tôm sau khi bóc vỏ, ướp với chút muối, 1 thìa rượu trắng. Dùng tay bóp đều từng con tôm, sau đó để chừng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

- Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu, gừng thái chỉ, cọng hành lá đập dập

- Củ đậu tước vỏ, cắt thành khối hình vuông nhỏ.

- Cho chảo nóng lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm cọng hành lá hoặc củ hành khô thái mỏng.

- Trút tôm vào xào, tiếp đến là củ đậu, rồi mộc nhĩ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn có vị đậm đà có thể nêm bằng nước mắm.

- Nếu thích, ở khâu cuối cùng bạn có thể cho thêm ít bột đao đã pha với nước cho món xào có độ sánh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem