Chủ đề nóng

Thiếu nữ khoe sắc bên hoa tam giác mạch giữa Thủ đô

Hồng Phú Chủ nhật, ngày 29/11/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cánh đồng hoa tam giac mạch ven hồ Tây rộng gần 2 ha đang bắt đầu khoe sắc.
Bình luận 0

Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ vào dịp cuối thu đầu đông. Nhiều năm qua, loài hoa này luôn là một trong những điểm thu hút du khách du lịch đến với Hà Giang, Mộc Châu, đăc biệt là các bạn trẻ. "Đến lại lại lên", cứ bước vào đông, họ lại rủ nhau lên Hà Giang ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch bát ngát giữa núi rừng kỳ vĩ. 

Tuy nhiên năm nay, các bạn trẻ có thể thỏa mãn niềm đam mê ngắm hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội mà không phải bắt xe vượt hàng trăm cây số lên vùng cao.

Một cánh đồng hoa tam giac mạch ven hồ Tây rộng gần 2 ha đang bắt đầu khoe sắc. Nơi đây mở cửa miễn phí cho các bạn trẻ, người dân đến thăm quan chụp ảnh.

Tuy cánh đồng hoa ở đây không lớn và bạt ngàn như Hà Giang nhưng được ngắm hoa tam giá mạch giữa Thủ đô cũng đủ thỏa mãn niềm khát khao của các bạn trẻ.

Cánh đồng hoa ven hồ Tây đã mở cửa miễn phí được 2 ngày nay thu hút khá đông các bạn trẻ đến thăm quan. Đặc biệt, vào cuối tuần, lượng khách đổ về càng đông đến mức chủ vườn hoa phải từ chối trông xe, thậm chí đóng cửa vườn hoa. 

Tuy nhiên, không ít bạn trẻ ý thức kém đã sẵn sàng giẫm đạp lên hoa để có bức ảnh ưng ý. Các nhân viên bảo vệ vườn hoa cho biết, để trồng được những ruộng hoa đẹp như vậy phải mất gần một tháng, tốn khá nhiều công sức nên khi thấy các bạn trẻ thiếu ý thức bảo vệ luống hoa, họ rất bức xúc. 

Anh Bùi Mạnh Hiếu (chủ vườn hoa) cho biết, để có được cánh đồng hoa này, anh đã phải mang gần 2 tạ hạt giống về để gieo trồng. "Hoa tam giác mạch là loài hoa, ưa khô hạn nên rất phù hợp với thời tiết những ngày chớm lạnh ở Thủ đô. Tuy vậy, để hôm nay được ngắm hoa nở, chúng tôi cũng đã phải bỏ ra không ít công sức. Vì vậy, tôi chỉ mong các bạn trẻ đến đây chụp ảnh có ý thức bảo vệ hoa để mọi người cùng được ngắm", anh Hiếu chia sẻ. 

Cận cảnh cánh đồng hoa tam giác mạch ven Hồ Tây (Hà Nội):

Vài ngày gần đây, cánh đồng hoa tam giác mạch xuất hiện tại thung lũng hoa hồ Tây thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến chiêm ngưỡng

Vườn hoa chưa vào độ rực rỡ nhưng lại thu hút các bạn trẻ khi vì lần đầu tiên họ được thấy tam giác mạch khoe sắc giữa Thủ đô

Anh Bùi Mạnh Hiếu, chủ vườn ở đây cho biết: "Năm nay thung lũng hoa Hồ Tây mở cửa miễn phí đón các bạn trẻ đến chiêm ngưỡng. Ngoài ra, cũng có nhiều loại hoa xen kẽ khác để phục vụ khách tham quan, chụp ảnh".

Cận ảnh hoa tam giác mạch khoe sắc giữa lòng Thủ đô

Nhiều bạn trẻ Thủ đô tranh thủ cơ hội  để chụp ảnh  với loài hoa vốn chỉ xuất hiện ở vùng cao nguyên đá

Các thiếu nữ say mê tạo dáng chụp ảnh

Thả hồn giữa cánh đồng hoa để thỏa mãn niềm mong ước bấy lâu nay

Lưu giữ những khoảng khắc đẹp bên loài hoa vùng cao nguyên đá

Diện trang phục của đồng bào dân tộc để chụp ảnh cho đúng "chất" thôn nữ vùng cao

Rạng ngời bên những cánh hoa mỏng manh

Nhiều bạn trẻ từng chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng vẫn đến đây để "thưởng thức" loài hoa vùng núi khoe sắc ở Thủ đô

Đây là dịp các cô gái diện những bộ đồ đẹp nhất để chụp ảnh kỷ niệm cùng hoa tam giác mạch

Khung cảnh lãng mạn 

Từ 25/11 - 3/12 tới, cánh đồng hoa ven  Hồ Tây sẽ miễn phí vé vào cửa cho người dân tới đây vui chơi và ngắm các loài hoa, đặc biệt có 2 ha hoa tam giác mạch - loài hoa được biết đến như một nét đặc trưng của Hà Giang

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem