Thơm ngon lẩu đầu cá hồi và cá hồi kho tộ

Thứ năm, ngày 12/07/2012 06:43 AM (GMT+7)
Lẩu đầu cá hồi nấu măng hay cá hồi kho tộ dùng với cơm đều khiến một bữa ăn gia đình trở nên thú vị hơn.
Bình luận 0

Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

 

- 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
- 1/4 trái thơm
- 2 trái cà chua
- 100 gr măng chua
- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

img

Cách làm:



- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

- Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

- Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

- Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:



- 2 - 3 khoanh nhỏ cá hồi
- Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu
- Hành hương

img

Cách làm:

 

- Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

- Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

- Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem