Chủ đề nóng

Thơm ngọt, giòn tan gà mái tơ quay mật ong

Thứ ba, ngày 01/05/2012 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác bởi vị thơm ngọt của mật ong, sữa tươi; thịt gà chín mềm, đặc biệt phần da lên màu vàng nâu khiến không ai có thể bỏ qua.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Gà mái tơ: 1000 gram

- Mật ong: 25ml

- Hành khô, tỏi khô, xì dầu, sữa tươi

- Gia vị, hạt tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn

 

Chế biến:

- Để làm món này ngon nên chọn gà mái tơ có mỏ to, lườn to sẽ cho thịt ngon, mềm và thơm; bỏ qua những con có lông màu đen, da nổi nhiều nốt sần…

- Gà sơ chế sạch, để riêng

- Hành, tỏi khô băm nhỏ. Mật ong hòa nước ấm.

- Ướp vào bụng gà một chút gia vị, bột nêm, hạt tiêu, đường, sữa tươi, xì dầu rồi để chừng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm.

- Xoa mật ong lên da gà làm 3 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút.

- Đun dầu nóng già, cho gà vào quay vàng là được.

- Để gà nguội chặt miếng bày đĩa, chấm muối tiêu chanh, ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mỳ đều ngon.

Theo Phụ nữ Thủ đô
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem