Nguyên liệu:
- Gà mái tơ: 1000 gram
- Mật ong: 25ml
- Hành khô, tỏi khô, xì dầu, sữa tươi
- Gia vị, hạt tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn
Chế biến:
- Để làm món này ngon nên chọn gà mái tơ có mỏ to, lườn to sẽ cho thịt ngon, mềm và thơm; bỏ qua những con có lông màu đen, da nổi nhiều nốt sần…
- Gà sơ chế sạch, để riêng
- Hành, tỏi khô băm nhỏ. Mật ong hòa nước ấm.
- Ướp vào bụng gà một chút gia vị, bột nêm, hạt tiêu, đường, sữa tươi, xì dầu rồi để chừng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm.
- Xoa mật ong lên da gà làm 3 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút.
- Đun dầu nóng già, cho gà vào quay vàng là được.
- Để gà nguội chặt miếng bày đĩa, chấm muối tiêu chanh, ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mỳ đều ngon.
Theo Phụ nữ Thủ đô
Vui lòng nhập nội dung bình luận.