Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
+ 5-6 quả chuối chín
+ 300ml sữa tươi
+ 50ml nước cốt dừa (hoặc whipping cream)
+ ½ gói cà phê
+ 70g bơ nhạt
+ 100g đường (có thể giảm bớt nếu không thích ngọt)
+ 210g bánh mì gối
+ 2 quả trứng gà
Cách làm:
- Nấu một chút nước nóng, cho cà phê vào hòa tan.
- Cho thêm bơ vào nồi rồi nấu thêm một chút cho bơ chảy ra. Tắt bếp.
- Cho sữa tươi, nước cốt dừa, trứng gà vào hỗn hợp bơ, khuấy đều.
- Bẻ vụn bánh mì rồi cho vào hỗn hợp sữa bơ. Trộn đều.
- Chuối bóc vỏ, cắt thành những lát mỏng.
- Xếp một lớp chuối rồi lại một lớp hỗn hợp bánh mì.
Để hỗn hợp nghỉ một lúc rồi cho vào nồi cơm điện, bật nấc nấu (cook) cho tới khi nồi bật lên (sang warm) thì mở ra.
Nếu bề mặt bánh khô là bánh đã được rồi. Bánh chuối ăn nóng là ngon nhất nhé.