Chủ đề nóng

TP.HCM: Tổng kiểm tra, rà soát cây xanh toàn thành phố

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 29/05/2020 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các quận, huyện kiểm soát, xử lý cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục tình trạng cây ngã đổ mất an toàn trong mùa mưa bão nhất là cây xanh ở khu vực trường học, bệnh viện, khu dân cư.
Bình luận 0
UBND TP.HCM yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát cây xanh - Ảnh 1.

UBND TP yêu cầu các quận huyện khẩn trương kiểm tra, rà soát cây xanh.

Việc rà soát này nhằm tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa dông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã đổ trên địa bàn TP. 

Theo đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện kiểm soát, xử lý cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục tình trạng cây ngã đổ mất an toàn trong mùa mưa bão, nhất là cây xanh ở khu vực trường học, bệnh viện, khu dân cư... 

Khi có mưa kèm theo dông, gió giật mạnh cần sơ tán người dân nhất là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người bệnh ra khỏi những căn nhà tạm bợ, đến nơi trú tránh an toàn.

Sở GD-ĐT phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra các trường học, cơ sở dạy nghề, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường. Hiệu trưởng các trường học phải thường xuyên kiểm tra, rà soát các cây xanh trong khuôn viên của trường để đốn hạ hoặc chặt tỉa cành, nhánh của các cây cao, cổ thụ dễ gãy, đổ, cây mục rỗng, sâu bệnh, tán lá lớn, không để cây xanh ngã gây thiệt hại, đặc biệt là tính mạng của học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Sở Xây dựng cũng được yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác quản lý cây xanh đô thị trong mùa mưa bão; chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các đơn vị quản lý cây xanh, rà soát số lượng cây bóng mát gây nguy hiểm, có nguy cơ không an toàn; kiểm soát việc thực hiện quy trình cắt tỉa cây xanh... 

Chỉ đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP phối hợp với các quận huyện khẩn trương tổ chức rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, công viên, khu dân cư. Trường hợp xảy ra sự cố về cây xanh ngã đổ, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP khẩn trương khắc phục xử lý ngay để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, nhất là xử lý các cây ngã, đổ lên nhà dân, trụ sở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng...

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, 2 trường hợp đa chấn thương trong vụ cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) đã tỉnh táo sau ca mổ cấp cứu. Đó là em N.L.H.M. (11 tuổi), bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, đồng thời gãy bung khớp vùng chậu bên trái và em T.K.H., 12 tuổi, bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem