Chủ đề nóng

“Trùm Hollywood” bỏ hàng trăm tỷ đồng bảo lãnh tại ngoại sau khi bị khép tội hiếp dâm

Thảo Nguyên (Theo CNN) Thứ năm, ngày 31/05/2018 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Harvey Weinstein bị khép vào tội hiếp dâm trong phiên xét xử hôm 30.5.
Bình luận 0

Harvey Weinstein trong phiên xét xử hôm 30.5.

Theo CNN, sau phiên xét xử diễn ra ngày hôm qua 30.5, nhà sản xuất lừng danh Hollywood Harvey Weinstein đã bị khép vào tội hiếp dâm mức độ 1 và 3, hành vi xâm hại tình dục mức độ 1. Harvey được tại ngoại sau khi nộp khoản bảo lãnh lên tới 10 triệu USD. Tuy nhiên, ông phải đeo thiết bị theo dõi, bị tịch thu hộ chiếu và không được di chuyển ra khỏi địa phận New York hay Connecticut.

Tội danh của Harvey Weinstein đến từ lá đơn tố cáo của hai người phụ nữ. Theo đó, một người tố cáo nhà sản xuất ép cô quan hệ tình dục bằng miệng từ tháng 6 tới tháng 9.2004, trong khi đó, một phụ nữ khác cáo buộc ông hiếp dâm vào tháng 3.2013.

Về phía Harvey Weinstein, luật sư của ông cho biết sau phiên xét xử hôm 30.5: “Bản cáo trạng này đơn thuần chỉ là cáo buộc. Chúng tôi sẽ sớm có hành động để bác bỏ cáo trạng”. Phiên xử án tiếp theo sẽ được diễn ra sau 2 tháng nữa vào ngày 30.7.

Harvey Weinstein từng được ca ngợi là "Vị Thánh Hollywood"

Bê bối tình dục của Harvey Weinstein bị phanh phui vào tháng 10 năm ngoái trên tờ New York Times bởi hai cây bút nữ là Jodi Kantor và Megan Twohey. Theo đó, ông trùm từng được ca ngợi nhất Hollywood đã sàm sỡ ít nhất 8 phụ nữ trong suốt 3 thập kỷ qua. Việc vạch trần người đàn ông quyền lực bậc nhất Hollywood này sau đó đã “châm ngòi” cho làn sóng tố cáo xâm phạm và quấy rối tình dục đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ tại Hollywood. Làn sóng này sau đó cũng lan rộng ra một vài quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc và cả Việt Nam.

Harvey Weinstein sinh năm 1952, là đạo diễn, nhà sản xuất lừng danh của Hollywood. Ông từng nhận 300 đề cử Oscar các loại và hầu như không năm nào là không có phim trong hạng mục đề cử Phim xuất sắc nhất. Trong suốt hơn 30 năm qua, Harvey Weinstein được cho là đã dùng quyền lực, tiền bạc và sức ảnh hưởng để che dấu những hành vi bẩn thỉu của mình. Sau khi sự thật được phanh phui, tượng đài từng được ví như “Vị Thánh Hollywood” này đứng trước nguy cơ thân bại danh liệt và đế chế được ông xây dựng suốt gần 30 năm qua cũng theo đó sụp đổ.

Đạo diễn Kim Ki Duk bi tố xâm hại tình dục gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

Kim Ki Duk bất ngờ bị ba nữ diễn viên tố cáo có liên quan đến các vụ xâm hại tình dục trên chương trình “PD Notebook“ của...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem