Chủ đề nóng

Ông Trump bị triệu tập ra tòa

PV (theo RT) Thứ sáu, ngày 09/06/2023 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên bang vào tuần tới.
Bình luận 0
Trump bị triệu tập ra tòa  - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh AP

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ rằng chính phủ liên bang có ý định buộc tội ông về những hành vi bị cáo buộc liên quan đến các tài liệu mật, gọi đó là “Trò lừa bịp hộp”. Một số tờ báo Mỹ cho biết ông Trump đã bị truy tố vì bảy tội danh. Những tội danh này liên quan tới việc xử lý tài liệu mật của chính phủ, và cản trở công lý.

“Chính quyền Biden đã thông báo cho các luật sư của tôi rằng tôi đã bị truy tố”, Trump nói trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social của mình. Tổng thống thứ 45 cho biết thêm ông đã nhận được lệnh triệu tập hầu tòa liên bang ở Miami, Florida vào thứ Ba tới.

Bộ Tư pháp Mỹ chưa bình luận gì về vụ việc.

“ Những chiếc hộp chơi khăm” dường như ám chỉ đến những hộp tài liệu mà FBI đã thu giữ vào tháng 8 năm ngoái tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump. Các cáo buộc cho rằng cựu tổng thống có thể đã mang theo một số tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021 một cách bất hợp pháp.

“Tôi là một người đàn ông vô tội!” Trump nhấn mạnh. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều đó lại có thể xảy ra với một cựu tổng thống Mỹ, người đã nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử của đất nước chúng ta, và hiện đang dẫn đầu, cho đến nay, tất cả các ứng cử viên, cả hai đảng Dân chủ. và đảng Cộng hòa, trong các cuộc thăm dò của cuộc bầu cử tổng thống năm 2024". Trước đó, Bộ Tư pháp cáo buộc các tài liệu mật này có khả năng bị "che giấu và loại bỏ" tại một phòng lưu trữ ở Mar-a-Lago. Nghi án "che giấu" này chính là tình tiết dẫn tới cáo buộc cản trở công lý ông Trump đang đối mặt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem