Chủ đề nóng

Trung Quốc phản pháo mạnh mẽ lời tố cáo của Mỹ

Tiểu Đào (Theo Reuters) Thứ năm, ngày 27/09/2018 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau những lời chỉ trích cay nghiệt của Tổng thống Donald Trump trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ.
Bình luận 0

Cờ Trung Quốc và Mỹ được dựng lên gần Tử Cấm Thành trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 8.11.2017. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào hôm nay (27.9) đã lên tiếng khẳng định nước này không hề can thiệp vào tình hình nội bộ của nước khác, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Trump rằng Bắc Kinh đang tìm cách thay đổi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào ngày 6.11 tới.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng (Geng Shuang) cho rằng cộng đồng quốc tế biết rõ nhất đâu là quốc gia thường xuyên can thiệp chuyện nội bộ của nước khác – ám chỉ nước Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Cảnh Sảng cũng thúc giục Washington ngừng ngay các hành động gây tổn hại quan hệ song phương với Trung Quốc.

Trước đó vào hôm qua (26.9), trong một cuộc gặp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump đã công khai cáo buộc Trung Quốc đang cố tấn công vào các bang ủng hộ ông và Đảng Cộng Hòa nhằm trả đũa các đòn áp thuế thương mại của Washington.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem