Chủ đề nóng

TT-Huế: Cách ly tập trung 52 người, 14 người tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 04/12/2020 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 ở Thừa Thiên - Huế đang cách ly 52 người, trong đó có 51 sinh viên Lào. Ở tỉnh cũng có 14 người được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú.
Bình luận 0

Chiều 4/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tính đến nay,  trên địa bàn tỉnh không có trường hợp mắc Covid-19. Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế không còn trường hợp điều trị Covid-19. Tại cơ sở cách ly tập trung ký túc xá Ngân hàng Công Thương đang cách ly 52 trường hợp, trong đó có 51 sinh viên Lào và 1 trường hợp F2 của F1 bệnh nhân 1347.

Hiện ở tỉnh đang khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 14 trường hợp, trong đó 12 trường hợp ở TP.Huế và 2 trường hợp ở huyện Quảng Điền.

TT-Huế: Cách ly tập trung 52 người, 14 người tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú  - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở Thừa Thiên - Huế vào tháng 8/2020.

Về công tác hậu cần phòng, chống dịch Covid-19, hiện trên địa bàn tỉnh có 25 cơ sở cách ly phòng chống dịch với 4.036 giường cách ly. Trong đó, có 5 cơ sở cách ly tập trung tại cơ quan quân sự với 3.483 giường, 5 cơ sở cách ly tập trung tại cơ sở du lịch có trả phí với 228 giường và 15 cơ sở cách ly y tế là các bệnh viện với 325 giường.

Ngày 4/12, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ban, ngành địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cùng ngày, ông Thọ ban hành công điện khẩn gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đã phát hiện thêm các ca dương tính lây nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM, nguy cơ lây lan dịch bệnh đến Thừa Thiên - Huế là rất cao. Ông Thọ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng không thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch.

Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các sơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng... Các cơ quan, đơn vị, địa phương được yêu cầu tăng cường tổ chức kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ từ các vùng có dịch đến địa bàn tỉnh từ ngày 4/12/2020 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các đoàn đang thực hiện viện trợ, hỗ trợ trên địa bàn tỉnh, UBND cấp huyện chỉ đạo các cơ quan y tế địa phương kiểm tra các yếu tố dịch tễ và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Trước đó, liên quan đến các đối tượng F1 của các nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, cơ quan chức năng tỉnh đã rà soát, xác định các đối tượng F2 và F3 là người ở tỉnh. Qua rà soát, ở tỉnh Thừa Thiên-Huế có 1 trường hợp F2 và 12 trường hợp F3.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem