Chủ đề nóng

Vệ binh Ukraine liên tiếp nhận loạt xe chiến đấu hàng khủng

Văn Biên (tổng hợp) Thứ năm, ngày 23/10/2014 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã nhận được những chiếc xe bọc thép mới nhất để điều động tới tham chiến ở Khu vực Chống khủng bố (ATO) ở miền Đông.
Bình luận 0

Theo tờ Unian (23.10)  tiết lộ, đây là những chiếc xe chiến đấu hiện đại mới thuộc dòng xe do Ukraine liên doanh sản xuất, có thể đạt tốc độ 110 km/h, được trang bị kính chống đạn dày 4 cm, và có súng mới nhất.

Vệ binh Ukraine nhận lô 10 xe chiến đấu hiện đại Spartan.

Xe có thể được điều khiển từ xa ở bên trong, mang theo 6 binh sĩ. Bộ trưởng Quốc phòng mới của Ukraine, ông Stepan Poltorak hứa, 10 chiếc xe mới này dự kiến sẽ sớm tới khu vực ATO để chống lại quân ly khai ở đây trong vòng 1hoặc 2 ngày nữa.

>> Quân đội Ukraine bắt đầu dùng siêu súng tấn công cực mạnh ở miền Đông

Được biết, những chiếc xe bọc thép mới này là loại Spartan-aps, do hãng KrAz của Ukraine sản xuất. Theo Info-news, trước đấy vào đầu tháng 8.2014, Vệ binh Ukraine đã nhận được hợp đồng cung cấp 21 xe chiến đấu Spartan từ KrAz.

Spartan có hệ thống vũ khí hàng khủng.

Spartan là loại xe bọc thép hạng nhẹ 4 x 4, được sản xuất theo liên kết với Streit Group của Canada sản xuất. Theo Military-today, xe Spartan dài 6,02 mét, rộng 2,44, có động cơ Fort 6,7 lít chạy bằng diesel, 400 mã lực, phạm vi hoạt động 500 km.

Đáng chú ý, Spartan có vũ khí cực mạnh, đó là hệ thống Sarmat với mô-đun chống tăng gồm 4 ống phóng tên lửa Korsar được gắn trên đỉnh xe với tầm bắn xa 2000 mét và súng máy 12,7 mm.

 Xe cũng có thể dùng được tên lửa RK-3 của Ukraine với tầm bắn xa 2500 mét và tên lửa RK-2S với tầm bắn xa 5000 mét. Cả hai loại tên lửa này đều có hệ thống dẫn đường bằng laser và mang theo đầu đạn nổ, đầu đạn nổ xuyên giáp.

>> Ly khai Đông Ukraine vừa nhận 50 xe tăng, xe bọc thép từ Nga? 

Trong khi quân lực Ukraine nhận liên tiếp các phương tiện vũ khí chống ly khai, một số nguồn tin hôm 21.10 cũng tiết lộ, phía quân ly khai vừa nhận lô 50 xe tăng, xe bọc thép, nghi có xuất xứ từ Nga đang tiến tới Donetsk.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem