Vét sạch nồi cơm với thịt kho tàu mềm thơm, đậm đà

Minh Châu (Theo Cooky) Thứ năm, ngày 16/03/2017 09:55 AM (GMT+7)
Ngày mưa lạnh, được quây quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức món thịt kho tàu mềm thơm kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
Bình luận 0

Cip hướng dẫn cách làm thịt kho tàu

Nguyên liệu:

img

- 600g thịt ba chỉ

- 10ml dầu ăn

- 50g đường

- 350ml nước

- 50ml nước tương

- 100ml rượu gia vị (có thể thay thế bằng rượu gạo)

- 5g ngũ vị hương

- 2 lá nguyệt quế

- 4 lát gừng

- 3 đại hồi

- 3 tép tỏi

- 1 quả ớt

- 2 cây hành lá

Cách làm:

img

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vuông dày 2cm.

img

- Cho dầu ăn và đường vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết và có màu nâu đẹp mắt. Thêm 50ml nước sôi để tránh làm khét đường.

img

- Cho thịt ba chỉ vào, thêm nước tương, rượu gia vị, ngũ vị hương, lá nguyệt quế, gừng, đại hồi, tỏi, ớt, hành lá và 300ml nước vào nồi.

- Đậy vung hầm trong 1 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt kho tàu thơm ngon này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem