Chủ đề nóng

Vụ nhà dân xây dựng trên cống thoát nước: Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM yêu cầu quận Tân Bình những gì?

Chinh Hoàng - An Nguyễn Thứ ba, ngày 17/01/2023 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM yêu cầu UBND quận Tân Bình khẩn trương chỉ đạo những đơn vị có liên quan làm rõ những khúc mắc vụ nhà dân (số 2A/4 đường Bạch Đằng) xây dựng trên cống thoát nước, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của gần một trăm hộ dân tại con hẻm số 2A đường Bạch Đằng.
Bình luận 0

UBND quận từng chỉ đạo nhà số 2A/4 đường Bạch Đằng ngưng thi công

Trước đó, ngày 11/1 qua trao đổi với phóng viên, đại diện UBND quận Tân Bình đã có chỉ đạo bà N.T.T (chủ nhân ngôi nhà 2A/4 đường Bạch Đằng) tạm ngưng xây dựng ngôi nhà để làm rõ việc thi công phá vỡ kết cấu cống thoát nước bên dưới như đơn kiến nghị của gần một trăm hộ dân tại hẻm 2A Bạch Đằng.

Vụ nhà dân xây dựng trên cống thoát nước: Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM yêu cầu quận Tân Bình những gì? - Ảnh 1.

Ngôi nhà 2A/4 đường Bạch Đằng hiện đang trong quá trình xây dựng đã phá vỡ, san lấp hệ thống ống cống thoát nước cũ. Ảnh: Chinh Hoàng

Tuy nhiên, đến hiện tại, ghi nhận của người dân cũng như phóng viên Dân Việt cho thấy, ngôi nhà 2A/4 vẫn tiếp tục được thi công đào móng và đã được lắp dày đặc hệ thống sắt thép. 

Bức xúc với những hành động này, gần một trăm hộ dân sống tại con hẻm 2A đường Bạch Đằng đã gửi đơn kiến nghị lên Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Bà P.K bày tỏ bức xúc khi nói về ngôi nhà 2A/4 đường Bạch Đằng phá vỡ kết cấu đường cống thoát nước cũ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gần một trăm hộ dân sống tại hẻm 2A. Clip: Chinh Hoàng

Hôm nay (17/1), Sở tài Nguyên và Môi trường TP.HCM đã có văn bản gửi đến UBND quận Tân Bình với nội dung: Sở đã nhận được đơn kiến nghị của bà P.K (đại diện đứng tên cùng ký với gần một trăm hộ dân sống tại hẻm 2A đường Bạch Đằng). Đồng thời, Sở yêu cầu UBND quận Tân Bình đề nghị quận xem xét, chỉ đạo các bên liên quan trả lời khẩn trương công dân về sự việc được nêu trên.

Ngôi nhà 2A/4 vẫn tiếp tục được thi công, gần trăm hộ dân gửi đơn kiến nghị

Nội dung đơn kiến nghị của gần một trăm hộ dân sống tại hẻm 2A đường Bạch Đằng gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ghi rõ: "Nguyên tổ 94 (gần một trăm hộ dân) sống tại con hẻm 1A và 2A đã mấy chục năm qua chỉ có duy nhất một đường cống thoát nước ra kênh Nhật Bản (kênh chưa được cải tạo) của cả hai hẻm 1A và 2A.

Vụ nhà dân xây dựng trên cống thoát nước: Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM yêu cầu quận Tân Bình những gì? - Ảnh 3.

Bà P.K (đứng) bức xúc cho rằng ngôi nhà 2A/4 đang phá vỡ kết cấu cống cũ ảnh hưởng đến gần một trăm hộ dân sinh sống tại con hẻm 2A đường Bạch Đằng, quân Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Sau đó, đường cống này đã được thành phố cải tạo cho đấu nối với kênh Nhật Bản. Không hiểu với lý do tại sao căn nhà số 2A/4 này lại được cấp giấy phép xây dựng phá vỡ kết cấu đường cống này".

Bà P.K sống tại con hẻm 2A đường Bạch Đằng bức xúc nói: Việc ngôi nhà 2A/4 (khi chưa bán) đã xây dựng trên đường cống từ năm 2017, nhiều lần bà K. cùng gần trăm hộ dân phản ánh lên UBND phường 2 (quận Tân Bình) nhưng chưa được giải quyết.

Theo bà K, chính vì việc xây nhà trên cống thoát nước, phá vỡ hết hiện trạng ban đầu nên hậu quả là gần một trăm hộ dân ngụ tại hẻm 2A trong những tháng vừa qua sống trong cảnh hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên đán này.

Hơn nữa, bà K. cũng kiến nghị các các cấp có thẩm quyền ra quyết định đình chỉ việc thi công tại căn nhà 2A/4 bởi căn nhà này đã vi phạm luật trong Luật Xây dựng năm 2013 (xây nhà thấy có đường cống ở dưới mà còn cố tình cho lấp).

"Tôi cùng với gần một trăm hộ dân sinh sống tại con hẻm 2A đường Bạch Đằng mong muốn quận Tân Bình hay những cấp có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng cho người dân chúng tôi. Chứ không thể để tình trạng này tiếp diễn được", bà K nêu.

Hiện bà K. cùng với gần một trăm hộ dân nơi này đã và đang tiếp tục kiến nghị lên các cấp chính quyền, trong đó có UBND TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem