Chủ đề nóng

Vụ Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu kêu cứu (Thái Nguyên): Hủy kết quả “không hoàn thành nhiệm vụ”

Lam Anh – Chiên Hoàng Thứ hai, ngày 24/05/2021 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến loạt bài "Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu kêu cứu", UBND huyện Đồng Hỷ vừa chính thức yêu cầu hủy kết quả đánh giá, xếp loại đối với bà Vũ Thị Thương Huyền - Phó chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu trong thời gian nghỉ hưởng chế độ ốm đau theo Luật Bảo hiểm xã hội.
Bình luận 0

Đồng thời, UBND huyện cũng yêu cầu ông Nguyễn Quang Chung, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Đồng Hỷ, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu phải thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức 4 tháng (tháng 9, 10,11, 12) của năm 2019.

Cụ thể, ngày 4/5/2021 UBND huyện Đồng Hỷ ra Thông báo số 44/TB-UBND về "Kết quả giải quyết tố cáo". 

Trước đó ngày 27/4/2021 Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ ban hành Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Quang Chung - Trưởng phòng Tư pháp huyện, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Thông báo do Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Danh Huân ký.

Vụ Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu kêu cứu: Kiểm điểm cán bộ, hủy kết quả “không hoàn thành nhiệm vụ” - Ảnh 1.

Thông báo của UBND huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên ghi rõ "Bà Phó Chủ tịch Vũ Thị Thương Huyền nghỉ trong thời gian điều trị bệnh là đúng theo quy định của pháp luật".

Thông báo nêu rõ, về việc ông Chung áp dụng văn bản đánh giá, phân loại cán bộ, công chức không đúng quy định. Bà Phó Chủ tịch Vũ Thị Thương Huyền nghỉ trong thời gian điều trị bệnh (hiểm nghèo - PV) là đúng theo quy định của pháp luật. 

Cho nên, kết quả đánh giá và kết quả bỏ phiếu để đánh giá bà Huyền "không hoàn thành nhiệm vụ" trong thời gian nghỉ hưởng chế độ ốm đau là chưa đúng với quy định của pháp luật. 

Từ đó, huyện đã "giao Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu hủy kết quả đánh giá, xếp loại đối với bà Huyền" trong thời gian kể trên. 

Đồng thời, ông Nguyễn Quang Chung, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Đồng Hỷ, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức 4 tháng (tháng 9, 10,11, 12) của năm 2019.

Trước đó, từ ngày 18/9/2020 Báo NTNN/Dân Việt đăng tải các bài viết "Thái Nguyên: Xung quanh việc Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu liên tục không hoàn thành nhiệm vụ", và "Làm không đúng quy trình, những lá phiếu sẽ thành thứ để trù dập nhau".

Tìm hiểu của PV cho thấy, nguồn cơn vụ việc bắt nguồn từ những mâu thuẫn nội bộ với không ít biểu hiện trù dập người đấu tranh chống tiêu cực.

Trong nhiều cuộc bỏ phiếu xếp loại hàng tháng rồi cả năm, bà Vũ Thị Thương Huyền liên tục bị xếp "không hoàn thành nhiệm vụ". 

Cách "chỉ bỏ phiếu và chỉ bỏ phiếu thôi" cho thấy dấu hiệu lợi ích nhóm, trù dập cán bộ. Kết luận vừa qua của huyện Đồng Hỷ đã là một thừa nhận dũng cảm chứng minh phần nào được sự thật.

Vụ Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu kêu cứu: Kiểm điểm cán bộ, hủy kết quả “không hoàn thành nhiệm vụ” - Ảnh 3.

Ngày 8/12/2020 Báo NTNN/Dân Việt có bài Phỏng vấn ông Ngô Xuân Hải, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, ông cho biết: "Vụ Phó Chủ tịch Thị trấn Sông Cầu "liên tục không hoàn thành nhiệm vụ, nếu chưa đúng, chúng tôi hủy kết quả đó".

Ngày 8/12/2020 Báo NTNN/Dân Việt có bài Phỏng vấn ông Ngô Xuân Hải, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Hải cho biết: "Vụ Phó Chủ tịch Thị trấn Sông Cầu "liên tục không hoàn thành nhiệm vụ, nếu chưa đúng, chúng tôi hủy kết quả đó, đồng thời xem xét trách nhiệm của những người thực hiện chưa đúng những chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên".

Kết quả của Thông báo đã chỉ ra những cái sai của ông Nguyễn Quang Chung, Trưởng phòng Tư pháp, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu cho thấy bước đầu là tín hiệu đáng mừng, nhưng chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. 

Với loạt bài đã đăng tải, chúng tôi đã chứng minh những đánh giá là sai hướng dẫn và quy trình (có tài liệu kèm theo) bởi không có đánh giá, không có nhận xét, không có phản biện.

Cuối đơn xin thôi việc bà Vũ Thị Thương Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu mong muốn được nghỉ việc để tìm lại sự bình yên cho bản thân và gia đình sau quãng thời gian dài bị trù úm, hành hạ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống cá nhân và người thân.

Trao đổi với PV Dân Việt, Bà Vũ Thị Thương Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu - cho biết: "Sau quá trình dài đấu tranh chống tiêu cực và bị trù úm đã kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình nên không thể tiếp tục công việc được nữa. Tôi đã làm đơn báo cáo với tổ chức xin thôi việc để tìm lại sự bình yên cho bản thân và gia đình".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem