Chủ đề nóng

Xem xét xử phạt hành chính, đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên đánh nữ sinh lớp 3

Duy Hậu Thứ tư, ngày 14/10/2020 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Buôn Ma Thuột đề xuất UBND TP.Buôn Ma Thuột xem xét ban hành quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ giảng dạy có thời hạn đối với nữ giáo viên đánh nữ sinh lớp 3 thâm tím đùi.
Bình luận 0

Ngày 14/10, bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GDĐT TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi Sở GDĐT cùng UBND TP.Buôn Ma Thuột về việc giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du đánh học sinh như Dân Việt đã đưa tin.

Xem xét xử phạt hành chính, đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên đánh nữ sinh lớp 3 - Ảnh 1.

Cháu T.B.T.Đ.

Theo đó, chiều 12/10, đơn vị nhận được thông tin về việc bà An Thị Thanh - giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) có hành vi đánh học sinh. Sáng 13/10, lãnh đạo và các bộ phận chuyên môn của đơn vị đã đến trường xác minh và kiểm tra kết quả xử lý của nhà trường.

Tại buổi làm việc với đơn vị, Hiệu trường Trường Tiểu học Nguyễn Du xác nhận có vụ việc. Cụ thể, vào ngày 6/10, trong giờ toán, bà An Thị Thanh - giáo viên nhà trường đã dùng thước kẻ đánh cháu T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B).

Xem xét xử phạt hành chính, đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên đánh nữ sinh lớp 3 - Ảnh 2.

Vết bầm tím trên chân cháu T.B.T.Đ được xác định do bị cô giáo đánh bằng thước kẻ.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của bà An Thị Thanh, bố trí giáo viên khác giảng dạy tại lớp 3B từ ngày 7/10. Nhà trường yêu cầu bà An Thị Thanh làm bản tường trình và kiểm điểm.

Nhà trường cũng cử đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh và bà An Thị Thanh đến nhà học sinh T.B.T.Đ xin lỗi phụ huynh và học sinh, động viên cháu T.B.T.Đ. Nhà trường và cô Thanh đã nhận trách nhiệm với phụ huynh khi để xảy ra sự việc.

Riêng bà An Thị Thanh đã nhận thấy việc đánh học sinh của mình là khuyết điểm lớn, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng đến nhà trường và toàn ngành. Bản thân bà Thanh đã rất hối hận và mong muốn phụ huynh học sinh thông cảm, các cấp lãnh đạo tạo điều kiện để bà có điều kiện sửa chữa khuyết điểm.

Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý kỷ luật đối với bà An Thị Thanh. Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất quyết định kỷ luật bà An Thị Thanh với hình thức Khiển trách.

Trước sự việc này, Phòng GDĐT TP.Buôn Ma Thuột đã nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc chậm trễ báo cáo. Căn cứ Khoản 2, Điều 21, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ, Phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà An Thị Thanh.

Để xử lý vụ việc, Phòng đề nghị Trường Tiểu học Nguyễn Du cử cán bộ, giáo viên động viên, theo dõi diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh T.B.T.Đ, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để học sinh yên tâm học tập, đảm bảo sức khỏe và tinh thần của học sinh.

Ngoài ra, Phòng GDĐT TP.Buôn Ma Thuột đã đề xuất UBND TP.Buôn Ma Thuột xem xét ban hành quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ giảng dạy có thời hạn đối với bà An Thị Thanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem