Chủ đề nóng

10 công việc lương cao ngất ở Anh dù mới tốt nghiệp

Huyền Anh (Theo Telegraph) Thứ hai, ngày 26/06/2017 03:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang web đánh giá môi trường làm việc và nhân sự Glassdoor đã đưa ra một danh sách 10 công việc kiếm được nhiều tiền nhưng không cần kinh nghiệm mà các sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm.
Bình luận 0

1.Chuyên viên phân tích dữ liệu

Lương cơ bản trung bình: 34.366 bảng Anh

Nếu bạn có khả năng phân tích dữ liệu và yêu thích những con số thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nghề nghiệp của bạn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thu thập dữ liệu, từ doanh số bán hàng hay nghiên cứu thị trường… Vì vậy, nếu có thể đưa ra ý nghĩa qua bảng số liệu để lãnh đạo cân nhắc về các quyết định tốt hơn thì bạn sẽ giành được chiến thắng.

2. Chuyên viên tư vấn

Lương cơ bản trung bình: 28.891 bảng Anh

Dù là tư vấn giải pháp kinh doanh cho các doanh nghiệp hay sản phẩm dành cho khách hàng đều  mang lại mức thu nhập đáng kể.

3. Kỹ sư phần mềm

Lương cơ bản trung bình: 28.370 bảng Anh

Là một lĩnh vực trong ngành công nghệ cao, kỹ sư phần mềm mang lại mức lương khởi điểm tuyệt vời và nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Sinh viên mới tốt nghiệp thường được giao nhiệm vụ phát triển và thử nghiệm mã phần mềm, thiết kế giao diện và quản trị hệ thống mạng.

4. Kỹ thuật cơ khí

Lương cơ bản trung bình: 26.949 bảng Anh

Đây là mức lương khởi điểm cho một công việc bao gồm thiết kế các thiết bị sản xuất điện như máy phát điện, động cơ đốt trong, tuabin hơi cũng như các thiết bị sử dụng năng lượng như hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí.

5. Kỹ sư

Lương cơ bản trung bình: 26.500 bảng Anh

Đây là mức lương khởi điểm của các kỹ sư trong nhiều lĩnh vực, từ điện tử, công nghệ thông tin, vũ trụ, xây dựng, môi trường, quốc phòng, dầu khí và các ngành công nghiệp khác.

6.Chuyên viên phát triển phần mềm

Lương cơ bản trung bình: 26.000 bảng Anh

Còn được gọi là lập trình viên máy tính, công việc của bạn là thiết kế, cài đặt, kiểm tra và duy trì hệ thống phần mềm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

7. Kỹ sư xây dựng 

Lương cơ bản trung bình: 25.000 bảng Anh

Nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng là thiết kế, lên kế hoạch và giám sát các dự án, công trình.

8. Kỹ sư kết cấu

 Lương cơ bản trung bình: 24.993 bảng Anh

Thuộc chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng, kỹ sư kết cấu thiết kế các bản vẽ, thực hiện tính toán, đánh giá công việc của các kỹ sư khác, giám sát, viết báo cáo về tình hình thi công.

9. Quản trị kinh doanh

Lương cơ bản trung bình: 20.000 bảng Anh

Quản trị kinh doanh là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên. Những nhà tư vấn quản trị kinh doanh luôn nằm trong top có mức lương cao nhất.

10. Tư vấn tuyển dụng

Lương cơ bản trung bình: 20.000 bảng Anh

Nếu bạn có sức hút với các ứng viên, khả năng nhìn nhận và tư vấn công việc phù hợp với họ thì đây là nghề nghiệp dành cho bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem