Chủ đề nóng

20 cửa hàng nông sản an toàn ở Ninh Bình gắn biển bán hàng hạn chế sử dụng túi nylon

Vũ Thượng Thứ tư, ngày 17/08/2022 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hưởng ứng phong trào "Nông dân Ninh Bình nói không với túi nylon và đồ nhựa dùng một lần", đã có 20 cửa hàng của nông dân Ninh Bình thực hiện gắn biển điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng một lần…
Bình luận 0

Sáng 17/8, Câu lạc bộ Nông sản an toàn tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt thường kỳ lần thứ 4. Câu lạc bộ được thành lập từ năm 2019 và hiện có 63 thành viên là chủ các cửa hàng, cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cửa hàng nông sản an toàn ở Ninh Bình: Gắn biển bán hàng hạn chế sử dụng túi nilon - Ảnh 1.

Câu lạc bộ Nông sản an toàn tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt thường kỳ lần thứ 4. Ảnh: T G

Tại hội nghị, các thành viên Câu lạc bộ Nông sản an toàn tỉnh Ninh Bình đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ các bí quyết trong sản xuất, kinh doanh, tạo nên thương hiệu sản phẩm. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho những đơn vị sản xuất, kinh doanh còn yếu.

Cửa hàng nông sản an toàn ở Ninh Bình: Gắn biển bán hàng hạn chế sử dụng túi nilon - Ảnh 2.

"Nông dân Ninh Bình nói không với túi nylon và đồ nhựa dùng một lần". Ảnh: T G

Bên cạnh đó, các thành viên trong Câu lạc bộ Nông sản an toàn tỉnh Ninh Bình còn tăng cường liên kết giữa nhà nông, nhà kinh doanh, nhà khoa học trong cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn;

Ngoài ra, tăng cường ứng dụng công nghệ, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Cũng như tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, đây được xem là những giải pháp quan trọng nhằm phát triển thị trường tiêu thụ nông sản bền vững.

Cửa hàng nông sản an toàn ở Ninh Bình: Gắn biển bán hàng hạn chế sử dụng túi nilon - Ảnh 3.

20 cửa hàng nông sản an toàn ở Ninh Bình thực hiện gắn biển điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi nylon. Ảnh: T G

Được biết, trong phong trào "Nông dân Ninh Bình nói không với túi nylon và đồ nhựa dùng một lần", các thành viên câu lạc bộ đã tích cực tham gia bằng cách không dùng túi nylon để gói, bọc thực phẩm.

Cửa hàng nông sản an toàn ở Ninh Bình: Gắn biển bán hàng hạn chế sử dụng túi nilon - Ảnh 4.

Sáng 17/8, Câu lạc bộ Nông sản an toàn tỉnh Ninh Bình tổ chức kết nạp thêm 5 thành viên mới. Ảnh: T G

Qua đó, sử dụng các sản phẩm tự nhiên như: lá chuối, lá sen, lá dong...để thay thế. Đến nay, có 20 cửa hàng thực hiện gắn biển điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng một lần…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem