Chủ đề nóng

8 cách để chung sống hòa thuận với cô vợ hay ghen

Như Nguyệt (theo Yourtango) Thứ ba, ngày 30/06/2015 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghen là một phần không thể thiếu trong chuyện tình cảm của hầu hết các cặp đôi. Ghen tuông sẽ làm tình yêu thêm “thi vị” nếu dừng lại ở mức độ vừa phải, nhưng cũng có thể bóp chết tình yêu của hai người nếu để nó đi quá xa.
Bình luận 0

Khi bạn sống với một người bạn đời ghen tuông quá mức, cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên ngột ngạt và bức bách. Nếu bạn không biết cách cân bằng cuộc sống ngay từ đầu, thái độ ngày càng chán nản, mệt mỏi với hôn nhân của bạn sẽ càng làm những cơn ghen tuông của “vị kia” bùng lên dữ dội. Vậy bạn nên làm gì để kiểm soát sự ghen tuông của vợ bạn?

Ảnh minh họa
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để làm dịu người bạn đời hay ghen của bạn:

 

1. Tìm ra lý do tại sao bạn đời của bạn “nổi bão”

Đây sẽ là một trợ giúp lớn trong việc giải quyết các vấn đề, và cũng cho cô ấy thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Ghen thường là kết quả của sự bất an và từ kinh nghiệm đau đớn đã xảy ra trong quá khứ. Vợ của bạn có thể hiểu được rằng hành vi của mình là không hợp lý, nhưng trừ khi bạn giúp họ trong việc thay đổi thói quen và họ thực sự muốn thay đổi, nếu không tình hình sẽ vẫn như cũ.

2. Hãy kiên nhẫn

Bản thân người ghen tuông cũng rất khó chịu, rất đau khổ mỗi khi cơn ghen “bùng phát”. Bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn mỗi lần cô ấy lên cơn ghen bởi nếu bạn tỏ thái độ buông xuôi hay cũng “bốc hỏa” theo họ thì càng làm vấn đề trở nên phức tạp. Nếu bạn nhẹ nhàng, cơn ghen của họ cũng sẽ dần dịu xuống và mọi chuyện chỉ có thể giải quyết khi cả hai đã bình tĩnh trở lại. Hãy để cho họ biết rằng họ luôn chiếm vị trí quan trọng với bạn và bạn vẫn luôn chung thủy.

3. Nói chuyện với vợ bạn về vấn đề này

Lờ đi vấn đề không bao giờ là cách giải quyết khôn ngoan, bởi bạn chỉ có thể duy trì hòa bình trong chốc lát, chứ không thể trốn tránh cả đời. “Trị bệnh phải trị tận gốc”, cách thức duy nhất để đối phó với một người bạn đời hay ghen là thẳng thắn với họ. Hãy hỏi cô ấy về cảm xúc, những suy nghĩ tiêu cực và điều gì đã ảnh hưởng đến vợ bạn khiến cô ấy trở nên như vậy.

Cố gắng nhẹ nhàng tìm hiểu thêm về lịch sử mối quan hệ của cô ấy và khám phá ra lý do cho sự ghen tuông của cô. Chỉ khi bạn biết nguyên nhân của vấn đề, bạn mới có thể nghĩ ra các cách giúp bạn đời của bạn cảm thấy tốt hơn và tự tin hơn trong mối quan hệ của hai người.

4. Đừng ép vợ bạn nói chuyện khi họ chưa sẵn sàng

Cô ấy có thể cần một thời gian để bắt đầu tin tưởng bạn và tâm sự với bạn. Có lẽ câu chuyện của cô ấy là một quá khứ đau đớn, hoặc đơn giản chỉ là vì họ bị ám ảnh bởi những câu chuyện phản bội của những người khác. Dù lý do là gì, nếu vợ bạn chưa sẵn sàng cũng đừng nên ép. Với những người có tính ghen tuông, để học cách thay đổi không phải chuyện một sớm một chiều. Hãy chờ đợi đến khi vợ bạn cảm thấy thoải mái để chia sẻ với bạn về vấn đề của mình.

5. Xây dựng sự trung thực và tin tưởng vào mối quan hệ của bạn

Hãy ngồi xuống và thảo luận về sự trung thực và tin tưởng nửa kia. Một khi bạn thấu hiểu những suy nghĩ của nhau, bạn có thể thiết lập các quy tắc rõ ràng về độ trung thực và những hành vi không thể chấp nhận.

Hãy hỏi cô ấy xem làm thế nào để họ có thể tin tưởng bạn và thỏa thuận về cách bạn sẽ thực hiện để lấy được lòng tin của cô ấy. Xác định rõ ranh giới những việc sẽ làm cho vợ bạn cảm thấy thoải mái hơn và đâu là ranh giới quyền tự do cá nhân của bạn. Nó sẽ chứng minh bạn luôn sẵn sàng để xây dựng sự tin tưởng và trung thực trong cuộc sống vợ chồng.

6. Giúp vợ bạn xây dựng sự tự tin vào bản thân

Nếu người phụ nữ của bạn thiếu tự tin, cô ấy sẽ tự nhiên ghen tuông với những người phụ nữ xung quanh bạn mà cô ấy cho rằng giỏi giang, xinh đẹp và quyến rũ hơn mình. Hãy cho cô ấy thấy thế mạnh của bản thân và lý do khiến bạn yêu thương, lựa chọn mà không phải người khác. Nếu vợ bạn cảm thấy tự tin vào chính mình, cô ấy cũng sẽ cảm thấy tự tin vào sự chung thủy và tình yêu của bạn.

7. Dành thời gian với cô ấy

Nếu bạn cho rằng kết hôn là một cam kết chắc chắn nhất với người bạn đời của bạn về sự chung thủy, rồi bạn có thể bớt thời gian dành cho họ để theo đuổi những niềm vui khác thì bạn đã nhầm. Một người yêu tính cách hiền hòa, hiểu chuyện cũng có thể trở thành một người bạn đời ghen tuông vô lý nếu bạn bỏ bê họ quá lâu khiến họ cảm thấy bất an và nghi ngờ tình cảm của bạn. Đã kết hôn thì bạn càng phải dành nhiều thời gian và tâm huyết cho người bạn đời của bạn. Hôn nhân chỉ có thể bền vững nếu thường xuyên được vun đắp và củng cố từ cả hai vợ chồng.

8. Cho vợ bạn thấy họ là người quan trọng của bạn khi xuất hiện nơi đông người

Giới thiệu vợ với bạn bè, đồng nghiệp, công khai thể hiện tình cảm hay quan tâm đến vợ bạn ở những nơi đông người như tiệc tùng, các buổi họp mặt, tụ tập là cách chứng minh cho không chỉ vợ bạn mà còn với người ngoài về tình cảm của bạn với bạn đời. Người phụ nữ của bạn cũng cảm thấy hãnh diện và an toàn với bạn, họ cũng sẽ không có lý do gì để ghen tuông vô cớ nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem