Chủ đề nóng

An Giang: Hàng trăm nghìn du khách đổ về núi Sam cầu may

Thứ năm, ngày 30/01/2020 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày tết, khu di tích Văn hóa, Lịch sử và Du lịch núi Sam (gọi tắt là Khu du lịch quốc gia núi Sam) tại phường Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang đón hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.
Bình luận 0

Du khách đến khu du lịch quốc gia núi Sam để được cầu may mắn, được sức khỏe trong năm mới. Theo đó, du khách đem theo các lễ vật để cúng là heo quay, trái cây, nhang, đèn,…

Rất đông du khách đổ về núi Sam.

Chỉ tính riêng từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, khu du lịch quốc gia núi Sam đã đón trên 450.000 lượt khách.

Mặc dù, lượng khách năm nay đông nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe hoặc quá tải phòng trọ như những năm trước đó. Việc chèo kéo du khách, tụ tập, tuyên truyền mê tín dị đoan cũng được hạn chế nhiều.

Theo UBND TP.Châu Đốc, sở dĩ năm nay, lượng khách du lịch đến nhiều so với cùng kỳ các năm trước là do có nhiều tour du lịch dạng trải nghiệm kết hợp tham quan miếu Bà Chúa xứ núi Sam từ TP.HCM về An Giang.

Lượng khách du lịch đến khu du lịch quốc gia núi Sam nhiều so với các năm trước.

Du khách đến khu du lịch quốc gia núi Sam để được cầu may mắn, được sức khỏe trong năm mới.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, từ ngày 22 - 29/1 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), có khoảng 824.180 lượt khách đến An Giang tham quan, du lịch (tăng 15,4% so dịp Tết năm 2019).

Doanh thu từ phí vào cổng, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, dịch vụ lưu trú, lữ hành ước đạt khoảng 36 tỷ đồng.

Mặc dù lượng khách đông nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Lượng khách đến An Giang chủ yếu là khách du lịch nội địa, đi hành hương, cúng viếng đầu năm. Trong đó, riêng khu du lịch quốc gia núi Sam đón trên 450.000 lượt khách.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem