Chủ đề nóng

Biểu hiện của Kim Jong-un khi thử thành công tên lửa cực mạnh

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 30/11/2017 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quả tên lửa được bắn đi có phần đầu tròn thay vì đầu nhọn như những quả tên lửa cũ.
Bình luận 0

Ông Kim tươi cười khi quả tên lửa bắn thành công.

Tờ Daily Mail của Anh vừa công bố những bức ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt ở buổi phóng tên lửa hôm 29.11. Quả tên lửa Triều Tiên bắn lên trời bay cao 4.000 km được đánh giá là loại “mạnh chưa từng có”.

"Đó là tên lửa liên lục địa mạnh nhất, đáp ứng mục tiêu chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên”, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo KCNA, tên lửa Hwasong-15 "có nhiều ưu điểm hơn về các thông số kỹ thuật cũng như các tính năng kỹ thuật".

Ông Kim đã rất vui vẻ và thể hiện sự vui sướng cực độ khi quả tên lửa phóng lên trời. Sau khi bay 50 phút, quả tên lửa rớt xuống biển Nhật Bản. Theo đánh giá, quả tên lửa Hwasong-15 này có tầm bắn 6.500 tới 10.000 km, đủ sức bắn tới Mỹ hoặc Anh.

Đây là quả tên lửa đầu tiên Triều Tiên bắn sau hơn 2 tháng “im hơi lặng tiếng”. Ngay sau vụ thử tên lửa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định “sẽ xử lý việc này”.

Quả tên lửa Hwasong-15 có đặc điểm khác với tên lửa Hwasong-14 là đầu tròn thay vì đầu nhọn. Ngoài ra, tên lửa liên lục địa này có thể gắn lên xe phóng thay vì chỉ cố định tại hầm chứa như các tên lửa đời cũ. Điều này tăng sức chiến đấu và linh hoạt cho Triều Tiên trong tình thế khẩn cấp.

Mỹ cảnh báo “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu chiến tranh

Triều Tiên sẽ bị “hủy diệt hoàn toàn” nếu gây chiến với Mỹ, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cảnh báo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem