Chủ đề nóng

"Của ngon, vật lạ" xứ dừa Bến Tre trình làng tại Ngày hội tam nông

Trần Đáng Thứ sáu, ngày 09/11/2018 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 8.11, tỉnh Bến Tre khai mạc “Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” với nhiều sản phẩm “của ngon, vật lạ” từ các vùng miền tập trung tại đây.
Bình luận 0

Đây là sự kiện lớn về nông nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Bến Tre, do Hội Nông dân tỉnh và Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp tổ chức với hơn 350 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố tham dự, gồm: rau, củ, quả, trứng, sữa; các sản phẩm làng nghề truyền thống; máy móc thiết bị nông nghiệp; các mô hình nông nghiệp đô thị, công nghệ cao…

Cắt băng khai mạc “Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh Bến Tre năm 2018”

Theo ông Nguyễn Hữu Lộc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đây là lần đầu tiên tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện này, nhằm trưng bày những thành tựu, những sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, làng nghề truyền thống, nông dân tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế.

Đồng thời đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, cơ quan nghiên cứu, nông dân tăng cường xúc tiến thương mại, tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến, tìm hiểu đối tác và học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Ông Phạm Minh Hùng - Ủy viên Thường vụ Trung ương HND Việt Nam, phụ trách phía Nam, phát biểu tại “Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh Bến Tre năm 2018”.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch HND huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết, đến với ngày hội, HND huyện tập trung giới thiệu những sản phẩm chủ lực của huyện, như: xoài tứ quý, khô cá đù một nắng, gạo sạch, chổi cọng dừa…

Sản phẩm cá đù một nắng của huyện Thạnh Phú được nhiều người ưa thích.

Trong khi đó, HND huyện Châu Thành (Bến Tre) trình làng tại ngày hội với các sản phẩm chủ lực, như: dừa, bưởi, chôm chôm…

Long An, một trong 12 tỉnh, thành phố tham dự ngày hội cũng mang đến những “món ngon, vật lạ” của địa phương, như: chanh không hạt, thanh long và khoai mỡ. Ông Tạ Tấn Cẩm - cán bộ Hội Nông dân Long An cho biết, đây là những nông sản chủ lực của Long An đã nổi tiếng trong ngoài nước.

Ông Phạm Minh Hùng - Ủy viên Thường vụ Trung ương HND Việt Nam, phụ trách phía Nam (bên trái) thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của  HND tỉnh Long An với thanh long, chanh không hạt và khoai mỡ.

Tham dự và phát biểu tại ngày hội, ông Phạm Minh Hùng - Ủy viên Thường vụ Trung ương HND Việt Nam, phụ trách phía Nam cho rằng, Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh Bến Tre là một giải pháp, một hình thức đa dạng, phong phú góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 26 của BCH Trung ương Đảng (khóa X) trên địa bàn tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành khác.

Thông qua ngày hội sẽ giúp bà con nông dân, các doanh nghiệp, HTX, làng nghề truyền thống quảng bá sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế; có cơ hội giao lưu, mua bán nông sản, thiết bị công nghệ mới nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất để nâng cao đời sống nông dân.

Những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng luôn thú hút khá nhiều khách tham quan, mua sắm.

Mặt khác, thông qua ngày hội, cũng chính là dịp để các cấp hội trong ngoài tỉnh góp phần thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ và đào tạo nghề, giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống.

Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre thăm một gian hàng trái cây trong ngày hội.

“Tôi tin rằng thông qua việc tổ chức ngày hội các cấp hội và toàn thể nông dân trong tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh trong tiến trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân tỉnh nhà”, ông Hùng chia sẻ.

Hàng chục ngàn cây giống các loại được giới thiệu tại ngày hội, đây cũng là sản phẩm làng nghề đặc trưng của tỉnh Bến Tre.

Anh Trần Thanh Toàn - Chủ một gian hàng giống cây trồng thổ lộ, dù đã tham dự khá nhiều triển lãm, hội chợ nông nghiệp khắp các tỉnh, thành nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy có rất nhiều nông sản mới lạ được trưng bày. "Tôi hy vọng đây là bước đà để nông dân ngày càng có nhiều sản phẩm mới, chất lượng trình làng nhằm lan tỏa, tạo cơ hội cho những nông dân vùng miền khác có cơ hội tiếp cận để tăng nhanh thu nhập", anh chia sẻ.

Anh Toàn và gian hàng giống cây trồng tại Ngày hội tam nông Bến Tre

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tại Ngày hội tam nông còn diễn ra các sự kiện khác, như: Hội thảo “Nông nghiệp thông minh 4.0”, “Sản phẩm làng nghề OCOP và giải pháp xúc tiến tiêu thụ nông sản”…

Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh Bến Tre năm 2018 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14.11.2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem