Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Tặng 160 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Trần Hậu - Phú Lộc Thứ tư, ngày 06/10/2021 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/10, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 và Ban dân vận Thành ủy Đà Nẵng, tổ chức trao 160 suất quà cho 160 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Hữu Thiết - Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng cho biết: Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và trên địa bàn TP.Đà Nẵng nói riêng, đã ảnh hưởng rất lớn đến việc làm, thu nhập, đời sống của hội viên, nông dân, ngư dân, làm cuộc sống của họ hầu như bị đảo lộn hoàn toàn, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn do tình hình dịch bệnh kéo dài. 

Đà Nẵng: Tặng 160 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Đợt này, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị trao 160 suất quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: P.L.

"Được sự đồng hành và hỗ trợ kinh phí của Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2, để tặng quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đây là việc làm rất thiết thực, kịp thời, món quà là niềm động viên tinh thần rất lớn. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với ngư dân giúp họ có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này…", ông Thiết cho hay.

Đà Nẵng: Tặng 160 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Thiết - Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng phát biểu chia sẻ những khó khăn với bà con ngư dân. Ảnh: P.L.

Đợt này, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trao 160 suất quà đến tay của các ngư dân, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt.

Đà Nẵng: Tặng 160 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Những suất quà yêu thương nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với ngư dân, giúp họ có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn.... Ảnh: P.L.

Ông Huỳnh Luyện - một ngư dân ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết, bốn tháng qua do dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động đánh bắt thủy sản, ông không thể cùng các chủ tàu ra khơi được. Vợ và các con ông cũng không đi làm được, không có thu nhập cuộc sống khá khó khăn. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cộng đồng và TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tặng 160 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt. Ảnh: P.L.

"Nhận được hỗ trợ lần này, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình tôi…", ông Luyện xúc động nói.

Trước đó, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Văn phòng đại diện miền Trung Báo điện tử Dân Việt/NTNN tại Đà Nẵng tổ chức trao tặng 160 suất quà cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Các hoạt động trên nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/10/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem