Chủ đề nóng

Đạo diễn "No time to die" bị tố quấy rối tình dục diễn viên trẻ

Phương Việt Thứ năm, ngày 02/06/2022 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Fukunaga là đạo diễn của bộ phim James Bond 007 gần đây nhất "No time to die". Anh bị tố lạm dụng quyền lực để quấy rối diễn viên trẻ.
Bình luận 0

Ngày 1/6, theo Indire Wire, đạo diễn người Mỹ Cary Fukunaga đã bị nhiều phụ nữ trẻ cáo buộc anh dùng "quyền lực mềm" trên phim trường để "gạ tình" họ. Fukunaga là đạo diễn của bộ phim James Bond 007 gần đây nhất No time to die.

Từ đầu tháng 5, ba nữ diễn viên đã tố cáo Fukunaga có hành vi không phù hợp trên phim trường. Đạo diễn True Detective, được cho là đã thường xuyên lợi dụng những phụ nữ trẻ mà anh làm việc cùng. Kể từ khi các diễn viên chia sẻ câu chuyện của họ trực tuyến, nhiều người đã tiếp tục lên tiếng.

Đạo diễn "No time to die" bị tố quấy rối tình dục diễn viên trẻ - Ảnh 1.

Đạo diễn Fukunaga bị "tố" lạm dụng quyền lực để quấy rối diễn viên trẻ. (Ảnh: YouTube)

Theo Rolling Stone, những nguồn tin xoay quanh nhiều dự án trước đây của Fukunaga "tố" rằng, anh bỏ thời gian quay phim để chụp ảnh hai người phụ nữ trẻ ăn mặc như những người làm nghề mại dâm và khuyến khích họ tạo những tư thế khêu gợi. Các nguồn tin lưu ý rằng, việc giám đốc của một dự án làm một việc như vậy là vô cùng bất thường. "Nó vượt qua ranh giới công việc. Không thể coi đó là một hành động bình thường mà là lạm dụng quyền lực tuyệt đối", người này nói với Rolling Stone.

Bên cạnh đó, Fukunaga được cho là lợi dụng vị trí đạo diễn để trực tiếp theo đuổi nhiều phụ nữ trẻ từng làm việc cùng. Một người tự nhận mình là nạn nhân của đạo diễn này, trong khi một người khác nói rằng cô đã bị chặn cơ hội việc làm sau khi từ chối lời mời gọi của Fukunaga.

Đạo diễn "No time to die" bị tố quấy rối tình dục

Người mẫu Lizzie Swanson đã chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội về cáo buộc lạm dụng quyền lực của Fukunaga. Khi Rolling Stone liên hệ, cô đã nói rằng: "Tôi biết Cary một thời gian, mặc dù anh ta chưa bao giờ lạm dụng thân thể tôi nhưng những áp đặt về mặt tâm lý là có thật. Tôi cảm thấy kinh tởm và đứng về phía các nạn nhân. Anh ta cần phải dừng lại".

Một nguồn tin khác cho rằng, cô bị Fukunaga theo đuổi dai dẳng đã mô tả quãng thời gian đó là sự đau khổ. "Tôi khẳng định anh ta đã lạm dụng vị trí của mình. Thật kinh khủng. Lý do duy nhất tôi cho phép hành động đó kéo dài như vậy là bởi vì tôi lo lắng cho sự nghiệp của mình", người này nói.

Theo Rolling Stone, có nhiều nguồn tin tuyên bố rằng họ đã chứng kiến hành vi không phù hợp của Fukunaga tại phim trường. Cho đến nay, Fukunaga và đại diện của anh đã phủ nhận nhiều cáo buộc công khai chống lại mình.

Đạo diễn Fukunaga (41 tuổi) là một nhà văn, nhà sản xuất phim và quay phim. Trước khi chính thức được chỉ định ngồi ghế “nóng” của dòng phim 007, anh từng giành giải thưởng Emmy cho mùa đầu tiên của series phim truyền hình True Detective của HBO và nhận được nhiều lời tán thưởng cho bộ phim Beasts of No Nation hồi 2015.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem