đậu phụ
-
Đây là hai loại thực phẩm "heo- thì" giàu canxi, bổ sung dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon.
-
Đây là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng, ra Tết ăn món này vừa ngon miệng, vừa giảm béo.
-
Đậu phụ rán hay đậu phụ sốt cà chua là những cách chế biến thông dụng nhất. Tuy nhiên, có 4 món ăn/bài thuốc khác từ đậu phụ có thể hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh mà bạn nên biết.
-
Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein được làm từ đậu nành, giá thành rẻ, hương vị thơm ngon.
-
Thịt lợn và đậu phụ là những món ngon trong mâm cơm gia đình xưa và nay. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian của người xưa đã truyền lại rằng "đừng mua thịt lợn vào buổi sớm, đừng mua đậu phụ lúc chiều muộn", vì sao lại như vậy?
-
Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên 5 nhóm người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn đậu phụ.
-
Làng nghề đậu phụ Bình Long (xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) nổi tiếng từ nhiều năm nay với nghề làm đậu phụ thơm ngon, được khách hàng gần xa ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng không đâu có.
-
Được coi là loại thực phẩm hoàn hảo vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống.
-
Nhắc đến đậu phụ, hẳn ai cũng biết đến đậu phụ làng Kênh, xã Tây Đô (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) - món ăn từ lâu được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến.
-
Đậu phụ "bao bố" vốn là món ăn khá giống đậu phụ nhồi thịt. Từng cái "bao bố" nhỏ xinh. tròn tròn lại vàng ươm được làm từ đậu hũ rất sáng tạo.