Chủ đề nóng

Đây là lý do tại sao Apple không bỏ cổng Lightning

An Nhiên Thứ bảy, ngày 25/01/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyên bố từ phía Apple cho hay nếu buộc phải bỏ cổng kết nối Lightning, khách hàng sẽ phải chịu thiệt.
Bình luận 0

Liên minh châu Âu gần đây đã đề xuất kế hoạch áp dụng một cổng nối tiêu chuẩn cho cáp sạc điện thoại thông minh trên toàn khu vực. Nếu được chấp thuận, về mặt lý thuyết, Apple sẽ buộc phải bỏ cổng Lightning độc quyền của mình. Trước tin này, đại diện công ty có trụ sở tại Cupertino đã phản hồi và có vẻ không hài lòng với ý tưởng này.

Apple thực sự muốn tiếp tục sử dụng cổng Lightning

Trong một tuyên bố với Cult of Mac, Apple cho hay hãng này luôn hướng đến sự đổi mới và quan tâm sâu sắc đến trải nghiệm của khách hàng, hiện tại cung cấp cho những người mua trung thành. Tuy nhiên, công ty cũng lập luận rằng việc buộc phải áp dụng một cổng nối tiêu chuẩn hóa sẽ kìm hãm sự đổi mới.

Apple thực sự muốn tiếp tục sử dụng Lightning.

Apple cũng tin rằng việc thông qua một đạo luật như vậy sẽ phá vỡ sự ổn định của hàng triệu khách hàng ở châu Âu do không tương thích. Điều này sẽ tạo ra một khối lượng chất thải điện tử khổng lồ - hơn 1 tỷ thiết bị đã được vận chuyển bằng cổng Lightning và gây hại cho "toàn bộ nền kinh tế" do hậu quả tài chính có thể gây ra cho các quốc gia thành viên EU.

Ngoài ra, Apple cho thấy hành động này là hoàn toàn không cần thiết vì ngành công nghiệp này đang hướng tới một giải pháp được tiêu chuẩn hóa dưới dạng USB-C. Apple hiện đã sử dụng cổng kết nối này trên máy tính bảng iPad Pro nhưng vẫn chưa có kế hoạch áp dụng trên iPhone.

Thế hệ iPhone hiện tại vẫn sử dụng cổng Lightning.

Thay vào đó, Apple có nhiều khả năng sẽ bỏ kết nối vật lý hoàn toàn. Các tin đồn cho rằng iPhone 13 Pro Max năm 2021 sẽ không có cổng kết nối nào. Điều này sẽ buộc khách hàng phải mua bộ sạc không dây thay vì mua cáp và gạch thông thường.

Ủy ban Châu Âu đang có kế hoạch công bố kết quả của cuộc nghiên cứu về vấn đề này vào cuối tháng 1. Sau đó, cơ quan sẽ quyết định cách thức tiến hành. Apple hy vọng “Ủy ban sẽ tiếp tục tìm kiếm một giải pháp không hạn chế khả năng đổi mới của ngành công nghiệp.”

Nên chọn iPhone 11 màu gì để du Xuân cho chất?

Có tổng cộng đến 6 màu cho iPhone 11 mà người dùng có thể chọn sẽ khiến họ cảm thấy hơi chút bối rối khi mua sắm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem