Chủ đề nóng

Bình Dương tiếp tục đăng cai Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

trần khánh Thứ hai, ngày 01/08/2022 18:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022. Hàng trăm khách mời là lãnh đạo các nước cùng các tập đoàn kinh tế lớn sẽ có mặt tại sự kiện này.
Bình luận 0

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 tại Bình Dương

Ngày 1/8, UBND tỉnh Bình Dương thông qua kế hoạch tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm nay dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 25-27/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Theo kế hoạch tổ chức, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm nay sẽ có khoảng 700 khách mời là các đại biểu cả trong và ngoài nước.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 diễn ra với 4 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại theo từng chuyên đề, với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis năm 2019 tổ chức tại Bình Dương. Ảnh: T.L

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis năm 2019 tổ chức tại Bình Dương. Ảnh: T.L

Theo ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Dương, ngay từ những ngày đầu tiên năm 2022, tỉnh Bình Dương đã bắt đầu sôi động trở lại với các hoạt động ngoại giao. Cùng với đó là nhiều chương trình hội nghị, hội thảo quốc tế.

Bình Dương đã đón tiếp nhiều đoàn khách cấp cao, các đoàn ngoại giao, cùng các tập đoàn và doanh nghiệp nước ngoài đến thăm và làm việc. Thông qua đó, Bình Dương đã kêu gọi, thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài rất lớn.

Đây là những tín hiệu khả quan để Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, thu hút các nguồn đầu tư; đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước trong thời gian tới.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng với tỉnh.

Diễn đàn này được dự kiến tổ chức vào tháng 6/2020 nhưng đã phải lùi lại sau 2 năm vướng dịch Covid-19.

Tổ chức Horasic đã liên hệ và Bình Dương tiếp tục đăng cai sau khi đã tổ chức sự kiện này thành công vào năm 2018 và 2019.

Theo Sở Ngoại vụ, dù tên gọi là Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ nhưng có rất nhiều doanh nghiệp từ các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ về tham dự hội nghị này.

Chủ đề của Diễn đàn sẽ liên quan về kinh tế thế giới, sự phát triển kinh tế khu vực châu Á. Cùng với đó là việc thảo luận hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương.

Sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh thế giới ICF là sự kiện quốc tế gần đây nhất tổ chức tại Bình Dương. Ảnh: Trần Khánh

Sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh thế giới ICF là sự kiện quốc tế gần đây nhất tổ chức tại Bình Dương. Ảnh: Trần Khánh

Theo ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 sẽ là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương tiếp cận những tri thức mới, nắm bắt các xu thế, các công nghệ tiên tiến để phát triển kinh tế, xã hội.

Đây cũng là cơ hội thuận lợi để tỉnh và các doanh nghiệp giao lưu, kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục phát triển đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Tại cuộc họp ngày 1/8, ông Mai Hùng Dũng đã thống nhất với nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem