Chủ đề nóng

Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn trình chiếu dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Thứ bảy, ngày 28/04/2018 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5, Cục Điện ảnh phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng tổ chức Đợt phim trong phạm vị cả nước từ ngày 27.4 đến 23.5.2018.
Bình luận 0

Theo đó, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần phim Truyện I, Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2018 trong phạm vi cả nước từ ngày 27/4 đến ngày 23/5/2018.Những bộ phim được chọn chiếu trong Đợt phim kỷ niệm là những bộ phim có đề tài truyền thống lịch sử, về người chiến sĩ cách mạng, về thế hệ thanh niên trong thời chiến và thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước như Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm, Một đất mẹ cho tất cả, Dáng đứng Việt Nam, Thời trẻ trung sôi nổi,

Cảnh phim ‘Mẹ ơi con đã về’

Mẹ ơi con đã về là phim truyện nhựa do Công ty Cổ phần phim Truyện I sản xuất xoay quanh câu chuyện về hai mảnh đời cô đơn: bà Nga, một cựu quân y, có chồng, con đều là liệt sĩ và Minh – cậu bé mồ côi, con trai của hai người lính. 20 năm sau chiến tranh, bà Nga vẫn hứng chịu nỗi mất mát, thương đau sau cuộc chiến, phải sống trong cô đơn và bệnh tật, còn Minh bị cuộc sống xô đẩy đến mức không còn đường sống. Họ đã cùng chia sẻ nỗi bất hạnh và tình “mẫu tử” đã đem lại cho họ một cuộc sống ấm áp dưới một mái nhà.

Phim truyện Giấc mơ thổ cẩm do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất là câu chuyện về Hoa – cô gái trẻ người dân tộc Mường sinh ra trong một gia đình có truyền thống dệt thổ cẩm nhưng theo thời gian, nghề dệt đã bị mai một. Hoa đã cùng những người bạn khôi phục được nghề dệt và giúp đỡ bà con trong bản phát triển kinh tế với nghề dệt thổ cẩm truyền thống.

Cảnh phim ‘Giấc mơ thổ cẩm’

Phim tài liệu Một đất mẹ cho tất cả (02 tập) do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất thể hiện khát vọng đã thành hiện thực về một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất và phát triển của những nhân chứng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và tâm nguyện đóng góp cho đất mẹ của mỗi người con Việt Nam.

Dáng đứng Việt Nam  là câu chuyện về cuộc đời nhà thơ, anh hùng liệt sĩ Lê Anh Xuân, tác giả bài thơ “Dáng đứng Việt Nam” – tác phẩm mang tinh thần của một thế hệ anh hùng với lý tưởng và hoài bão cao đẹp.Thời trẻ trung sôi nổi do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất kể về một thời gian khó nhưng hào hùng của thế hệ thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, những chiến sĩ thanh niên xung phong đã góp phần xây dựng kinh tế trong những năm đầu đất nước thống nhất.

Bên cạnh việc trình chiếu 5 bộ phim truyện và tài liệu trên, Đợt phim còn chiếu chương trình miền núi số chuyên đề “Giữ vững an ninh trật tự và an toàn đời sống xã hội ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số” với 7 chuyên mục: Chuyên mục phổ biến chính sách pháp luật, chuyên mục thiếu nhi, chuyên mục ca nhạc, chuyên mục phóng sự chuyên đề, chuyên mục phổ biến kiến thức khoa học, chuyên mục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chuyên mục phim truyện (bộ phim “Đường về bản”)

Ngoài ra, trong đợt phim, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác những bộ phim truyện có đề tài truyền thống cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đề tài hậu chiến…để phục vụ nhân dân.

P.V (MASK)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem