Chủ đề nóng

Fan của Flappy Bird tháng 3.2014 vẫn cực cao

Văn Biên (theo Guardian) Thứ bảy, ngày 29/03/2014 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cuộc khảo sát vào tháng 3.2014 tại Anh cho thấy, có 80% trong số 881 trẻ em từ 6-18 tuổi nước này được hỏi vẫn chọn Flappy Bird là một trò chơi ưa thích.
Bình luận 0
Kết quả khảo sát trên do công ty tiếp thị SuperAwesome tiến hành vừa được đăng tải trên tờ báo Anh The Guardian ngày 28.3.2014.

Tờ The Guardian đánh giá, mặc dù nhà phát triển đã gỡ bỏ trò chơi điện thoại di động Flappy Bird khỏi các kho ứng dụng game vào tháng 2.2014 nhưng lượng người hâm mộ trò chơi này vẫn rất lớn, đặc biệt là trẻ em.


Trò chơi Flappy Bird vẫn có thể chơi được trên các thiết bị iOS hoặc Androi đã cài sẵn trước khi trò chơi bị gỡ bỏ.

Qua cuộc khảo sát vào tháng 3.2014, công ty SuperAwesome đã tiến hành khảo sát những điều được 881 trẻ em người Anh có độ tuổi từ 6-18 yêu thích. Kết quả cho thấy, 80% trẻ em được hỏi đã chọn Flappy Bird là một trong những ứng dụng ưa thích nhất cùng với các ứng dụng như Instagram, Minecraft, YouTube và Facebook.

Trong khi đó, Flappy Bird đã không còn có trong kho ứng dụng để tải về trong tháng 3 nhưng trò chơi này vẫn có thể chơi được trên các thiết bị chạy bằng hệ điều hành iOS hoặc Android đã được cài sẵn Flappy Bird trước đó. Thậm chí sự gỡ bỏ của Flappy Bird còn gây ra một làn sóng “bản sao” Flappy Bird trong những tuần gần đây ở Anh.

Theo SuperAwesome, cùng với Flappy Bird thì Instagram, Minecraft, YouTube, Facebook và SnapChat cũng là những ứng dụng được ưa thích nhất của trẻ em Anh. Tiếp theo đó là các ứng dụng như Twitter, các trò chơi Clash of Clans và Subway Surfers.


Bảng xếp hạng theo SuperAwesome cho thấy Flappy Bird vẫn là trò chơi phổ biến nhất của trẻ em Anh.

Ngoài ra, nghiên cứu SuperAwesome cũng phát hiện ra 70% trẻ em được khảo sát vào YouTube xem video, 32% sử dụng BBC iPlayer, 17% xem Netflix, 13% xem Lovefilm và 11% xem video trên Xbox hay PlayStation console.

Thậm chí, khi được hỏi, 42% trẻ em từ 8-16 tuổi cho biết họ cảm thấy Youtube là “truyền hình trong tương lai”, 26% thấy Netfix như vậy và 26% trẻ em từ 8-14 tuổi nói rằng mình đã từng viết mã một số ứng dụng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem