Chủ đề nóng

Ghé thăm trường Việt-Triều Hữu Nghị giữa lòng Hà Nội

Diệu Thu - Hồng Phú Thứ sáu, ngày 22/02/2019 00:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn bộ giáo viên và học sinh trường Việt-Triều (Hà Nội) đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp đón lãnh đạo Triều Tiên.
Bình luận 0

Ông Kim Jong-un dự kiến đến Hà Nội để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27 và 28/2, đánh dấu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một lãnh đạo tối cao Triều Tiên trong hơn 50 năm.

Nhân sự kiện này, bà Ngô Thị Minh Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời mời ông Kim Jong-un đến thăm trường thông qua đại sứ của CHDCND Triều Tiên.

“Cả trường đã sẵn sàng tinh thần để chào đón ông Kim. Hy vọng ông Kim Jong-un sẽ đến thăm trường khi ông sang Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội”, bà Hà hân hoan.

Trường mẫu giáo Việt - Triều được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của chính phủ Triều Tiên năm 1978 tại khu B tập thể Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội).

Sáng ngày 21/2, toàn bộ giáo viên và học sinh trường Việt Triều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp đón lãnh đạo Triều Tiên.

Ở sân trường, hàng trăm học sinh mẫu giáo 5 tuổi mặc trang phục truyền thống, hát vang các bài hát của Triều Tiên và của Việt Nam.

Theo Hiệu trưởng Ngô Thị Minh Hà, trường mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị thành lập năm 1978. Kinh phí xây dựng và cơ sở vật chất của nhà trẻ này được CHDCND Triều Tiên viện trợ. Từ chăn gối tới bát đĩa và các đồ dùng trong bữa ăn.

Tháng 12/2010, đoàn đại biểu của Triều Tiên đã đến thăm và dự lễ đặt tên lớp Kim Nhật Thành (ông nội của Kim Jong-un) để trao đổi kinh nghiệm giáo dục mầm non với nhà trường. Nhân dịp này trường mầm non Kiêng San của Triều Tiên cũng thành lập một lớp học mang tên Hồ Chí Minh. Từ đó, Hội Hữu nghị Việt Triều cũng thường xuyên sang thăm Triều Tiên, mở rộng hợp tác, giao lưu đối ngoại giữa hai nước Việt – Triều.

Chân dung hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành, Kim Il-Sung và Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được treo trên tường.

Học sinh hào hứng tô hình trái tim xung quanh cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những ảnh về đất nước Triều Tiên được cô trò trường Việt – Triêu sưu tầm.

Đến nay, trải qua hơn 40 năm, trường mầm non Việt - Triều đã mở rộng thành 17 lớp học, 11 phòng chức năng và luôn nâng cao chăm sóc giáo dục trẻ và là một trong những trường trên địa bàn TP Hà Nội đạt chuẩn Quốc gia.

Một số trò chơi trong sân trường như vòng quay ngựa mang tên "Thiên lý mã" tuy đã cũ nhưng nhà trường vẫn sửa chữa, cải tạo nhằm giữ lại tình cảm tốt đẹp của nước bạn đối với nhà trường trong suốt hơn 40 năm qua.

Cựu hiệu trưởng Hoàng Thi Thanh kể, những ngày thành lập trường, vô cùng khó khăn và may mắn trường được nước bạn viện trợ. Lúc đó cô trò đều háo hức đón nhận món quà từ nước bạn Triều Tiên viện trợ. “Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh sắp tới tôi luôn mong được nhìn thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm trường, đồng thời cũng hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tốt đẹp”, bà Hoàng Thị Thanh chia sẻ.

Tuyệt chiêu để con tự giác vào bàn học mà không cần đòn roi

Con bạn thông minh, và bạn biết điều đó. Những bạn nhận thấy trí thông minh đó không hề tỷ lệ thuận với số điểm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem