Chủ đề nóng

Giá cước vận tải có thể giảm đến 20%

Xuân Lực Thứ năm, ngày 25/12/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội có công văn kiến nghị với các đơn vị thành viên điều chỉnh giá cước cho phù hợp với việc giá xăng dầu giảm, nhiều đơn vị vận tải đã đồng ý giảm giá cước. Trong đó, có doanh nghiệp dự kiến giảm tới 20% giá cước.
Bình luận 0
Ngày 25.12, trao đổi với Dân Việt, ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội cho biết, hiệp hội vừa có văn bản kiến nghị các thành viên điều chỉnh giá cước vận tải sau khi giá xăng dầu giảm mạnh.

Trong đó, hiệp hội kiến nghị các đơn vị thành viên cân đối các yếu tố cấu thành giá cước (như phí bảo trì đường bộ, phí kiểm định, phí bảo hiểm, tiền lương, chi phí sửa chữa, đầu tư trang thiết bị, nhân lực…) để điều chỉnh lại giá cược cho phù hợp. Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp hoàn thành việc giảm giá cước trước ngày 15.1.2015.

Theo ông Liên, nhiều doanh nghiệp vận tải Thủ đô đã đồng ý với kiến nghị của hiệp hội về việc giảm giá cước.


Nhiều doanh nghiệp vận tải đồng ý giảm giá cước (ảnh minh họa).

“Sau khi thảo luận với chúng tôi, đã có khoảng 10 đơn vị vận tải đồng ý giảm giá cước sau khi xăng dầu giảm giá như Hợp tác xã vận tải Thăng Long, taxi Thành Công, taxi Vạn Xuân... Trong đó, Hợp tác xã vận tải Thăng Long dự kiến giảm trên 10% giá cước ở 8 tuyến cố định. Mức giảm của một số đơn vị taxi giảm rơi vào khoảng 3-5%, bởi họ vừa giảm. Tuy nhiên, bên cạnh việc giảm giá cước, chúng tôi cũng đề nghị các đơn vị vận tải phải tiếp tục đầu tư phương tiện, kỹ thuật… để đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng”, ông Liên nói.

Trao đổi với Dân Việt, bà Bùi Thị Phương Lan - Phó Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải Thăng Long cho biết: Chính xác thì hợp tác xã dự kiến giảm giá từ 9,5 đến 20% giá cước trên 8 tuyến cố định.

“Hiện chúng tôi đang làm các thủ tục xin giảm giá cước. Tuyến chúng tôi dự kiến giảm 20% giá cước là tuyến Mỹ Đình – Tuyên Quang. Sở dĩ chúng tôi dự định giảm sâu như vậy là đề phòng giá xăng tiếp tục giảm. Nếu xăng mà giảm tiếp thì đỡ phải xin giảm lần nữa”, bà Lan chia sẻ.

Theo bà Lan, việc giảm giá cước sẽ được Hợp tác xã vận tải Thăng Long bắt đầu thực hiện từ ngày 15.1.2015, bởi còn phải lo các thủ tục xin giảm giá cước và in vé mới.

Liên quan đến vấn đề giá cước vận tải trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch sắp tới, ông Bùi Danh Liên cho biết, Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội đã đề nghị các đơn vị thành viên không tăng giá trong ngày nghỉ Tết dương lịch, trừ trường hợp xe tăng cường phải trả khách chạy một chiều.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem