Chủ đề nóng

giảm nghèo

 • Yên Bái: Lớp “cầm tay chỉ việc” ở đây có gì mà bà con rủ nhau đến học nấu cháo, trồng rau?

  Yên Bái: Lớp “cầm tay chỉ việc” ở đây có gì mà bà con rủ nhau đến học nấu cháo, trồng rau?

  Dự án “Lồng ghép cải thiện dinh dưỡng trẻ em khu vực miền núi phía bắc” do Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) đã mang lại hiệu quả thiết thực trong chuyển đổi nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái, tạo đà cho giảm nghèo nhanh và bền vững.
 • Tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm chương trình nông thôn mới của 6 tỉnh

  Tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm chương trình nông thôn mới của 6 tỉnh

  Ngày 27/7, tại Lào Cai, Văn phòng điều phối NTM Trung ương phối hợp Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức lớp tập huấn thực hiện chương trình “Hỗ trợ thực hiện hai chương trình MTQG xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020” và tập huấn chương trình OCOP, phân tích chuỗi giá trị gắn với vấn đề giới.
 • Từ 15 triệu đi vay, hộ nghèo xứ Lạng nuôi bò trồng cây ăn quả, "đẻ" ra trăm triệu

  Từ 15 triệu đi vay, hộ nghèo xứ Lạng nuôi bò trồng cây ăn quả, "đẻ" ra trăm triệu

  Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời đưa vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Qua đó, tạo điều kiện cho người nghèo có vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Nông dân Sơn La: "Biến" điều không thể thành có thể

  Nông dân Sơn La: "Biến" điều không thể thành có thể

  Xây nhà từ 10.000 đồng ? Đó là điều không thể. Nhưng ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, với phong trào "Mái ấm Hội Nông dân”, Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã "biến" điều không thể ấy trở thành có thể.
 • Quảng Trị: Từ giáo viên đến nông dân đều "xắn tay" xây dựng NTM

  Quảng Trị: Từ giáo viên đến nông dân đều "xắn tay" xây dựng NTM

  Ở Quảng Trị, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) đã lan toả rộng khắp, làm cho diện mạo nông thôn trở nên đổi thay, sạch đẹp, giàu mạnh hơn. Từ người nông dân, giáo viên, đến cụ già đều chung tay dựng xây NTM.
 • Tín dụng chính sách tiếp tục tạo dấu ấn trong giảm nghèo bền vững

  Tín dụng chính sách tiếp tục tạo dấu ấn trong giảm nghèo bền vững

  Đó là đánh giá của ông Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng - kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) trong buổi giao ban trực tuyến đầu xuân tại ngân hàng này vừa được tổ chức tại Hà Nội. Buổi giao ban được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại chi nhánh Ngân hàng CSXH các tỉnh, thành trên cả nước.
 • Không thể tin nổi: Cả tỉnh đông dân gần bằng Việt Nam nhưng chỉ có 17 người nghèo

  Không thể tin nổi: Cả tỉnh đông dân gần bằng Việt Nam nhưng chỉ có 17 người nghèo

  Tỉnh Giang Tô của Trung Quốc mới đây đã công bố số liệu rà soát, trong đó khẳng định chỉ có 17 trong tổng số 80 triệu người dân vẫn còn nằm trong hộ nghèo.
 • 142.000 hộ dân hưởng lợi từ Dự án giảm nghèo Tây Nguyên

  142.000 hộ dân hưởng lợi từ Dự án giảm nghèo Tây Nguyên

  Ngày 26/12/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị kết thúc Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên (2014 - 2019) tại Hà Nội. Sau 5 năm triển khai, dự án đã góp phần nâng cao đời sống, cải thiện thu nhập cho hàng trăm nghìn người ở khu vực Tây Nguyên.
 • TP.Hồ Chí Minh: Hộ nghèo ngày càng “vắng bóng”

  TP.Hồ Chí Minh: Hộ nghèo ngày càng “vắng bóng”

  Từ cuối năm 2016, thành phố Hồ Chí Minh đã không còn hộ nghèo có thu nhập theo chuẩn nghèo quốc gia giai đoạn 2016-2020. Còn theo chuẩn của thành phố, hộ nghèo hiện chỉ chiếm tỷ lệ 0,19% và hộ cận nghèo là 1,15% so với số dân thành phố. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo, không để tái nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo.
 • Agribank chung tay vì người nghèo năm 2019

  Agribank chung tay vì người nghèo năm 2019

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, vào lúc 20h00 ngày 17/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.