Chủ đề nóng

Hãy dành năm phút tập luyện mỗi ngày

Thứ hai, ngày 03/05/2010 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo công bố mới đây của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Essex, nước Anh, mỗi ngày chỉ cần năm phút tập luyện ở ngoài trời sẽ giúp bạn có một tinh thần khỏe mạnh hơn.
Bình luận 0
Dành 5 phút mỗi ngày trong không gian xanh giúp bạn thoải mái hơn

Chỉ dành khoảng 5 phút cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đạp xe hoặc làm vườn sẽ giúp bạn có được tâm trạng thoải mái, yêu đời và đặc biệt nâng cao tính tự trọng của bản thân.

Công bố trên tạp chí Khoa học, công nghệ và Môi trường, nhóm nghiên cứu cho biết: “Luyện tập thể dục ngoài trời có thể giảm nguy cơ mắc các bênh tâm thần và cải thiện dáng vóc cơ thể cho mỗi người”.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét các dữ liệu của 1.252 người thuộc mọi lứa tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe tinh thần khác nhau từ mười cuộc nghiên cứu được tiến hành tại Anh.

Các thông số về các hoạt động như đi bộ, làm vườn, đạp xe, câu cá, chèo thuyền, cưỡi ngựa và trồng trọt cho thấy mọi người thuộc nhiều lứa tuổi, thành phần xã hội đều được hưởng lợi từ các hoạt động này. Đặc biệt, sự cải thiện sức khỏe thể hiện rõ nhất ở nhóm người trẻ tuổi và những người mắc các bệnh về tâm thần.

Môi trường thiên nhiên xung quanh chúng ta, kể cả công viên trong thành phố, thị xã đều đem lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các khu vực có nước và cây cối xanh mát đem lại hiệu ứng tích cực hơn.

“Chúng tôi tin rằng nếu mỗi người chúng ta tự rèn luyện bằng các hoạt động trong môi trường xanh, không chỉ đem lại lợi ích lớn cho bản thân, xã hội mà còn tiết kiệm được chi phí cho các dịch vụ khám chữa bệnh”, trưởng nhóm nghiên cứu bổ sung thêm.

(Theo Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem