Chủ đề nóng

hệ lụy

 • Ồ ạt trồng sắn - Nảy sinh nhiều hệ lụy

  Ồ ạt trồng sắn - Nảy sinh nhiều hệ lụy

  (Dân Việt) - Vài năm trở lại đây, giá sắn (mì) tăng cao, diện tích sắn của nhiều địa phương ở Đăk Lăk tăng đột biến và chưa có dấu hiệu dừng lại.
 • Giá cá tra xuất khẩu sụt giảm: Hệ lụy từ thị trường EU

  Giá cá tra xuất khẩu sụt giảm: Hệ lụy từ thị trường EU

  (Dân Việt) - Các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lý giải rằng, giá cá tra nguyên liệu trong nước mấy tháng qua bị sụt giảm do thị trường châu Âu (EU) - thị trường chính xuất khẩu cá tra của Việt Nam, đang bị “đóng băng”.
 • 500 triệu USD tại Tập đoàn Bảo Sơn sẽ được chia?

  500 triệu USD tại Tập đoàn Bảo Sơn sẽ được chia?

  Theo định giá của anh Minh, toàn bộ giá trị tài sản của Tập đoàn Bảo Sơn hiện nay ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng.
 • Chơi với lửa

  Chơi với lửa

  (Dân Việt) - Ở nước Mỹ hiện tại, vấn đề vay nợ công gần như đã gạt tất cả các vấn đề khác ra ngoài sự quan tâm chính của cả đất nước.
 • Ích nước lợi nhà

  Ích nước lợi nhà

  (Dân Việt) - Nước ta nhập khẩu quá nhiều, từ những mặt hàng xa xỉ như ô tô, mỹ phẩm cho đến những mặt hàng tào lao như tăm tre, cám lợn… Nói chung là nhập tất tần tật thượng vàng, hạ cám. Thế là nhập khẩu bị quy cho gây ra hàng loạt hệ lụy như lạm phát, trượt giá...
 • Đăk Nông: Nhiều doanh nghiệp “móc ruột” sông Krông Nô

  Đăk Nông: Nhiều doanh nghiệp “móc ruột” sông Krông Nô

  (Dân Việt) - Kết quả kiểm tra của Đoàn liên ngành tỉnh Đăk Nông từ 23 - 27.5 cho thấy, chỉ có 3 doanh nghiệp được cấp phép khai thác, 4 doanh nghiệp được cấp giấy phép thăm dò trữ lượng cát trên sông Krông Nô đoạn chảy qua địa bàn huyện Krông Nô. Tuy nhiên, hoạt động khai thác, kinh doanh cát trái phép ở đây đã diễn ra hỗn loạn từ nhiều năm nay, gây nhiều hệ lụy đến tài nguyên, môi trường và đời sống người dân.
 • Hệ lụy của “chạy”

  Hệ lụy của “chạy”

  (Dân Việt) - Mùa hè đang bắt đầu, những cánh cổng của các trường học bắt đầu khép lại cũng là lúc phụ huynh, phần lớn là ở thành phố, bắt đầu “chạy”. Phụ huynh “chạy” làm sao đó để con vào được những ngôi trường mà theo các bậc phụ huynh là “có thương hiệu”.
 • Cần nhau nhưng không tin nhau

  Cần nhau nhưng không tin nhau

  (Dân Việt) - Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaida Osama bin Laden đã gây ra những hệ lụy đầu tiên đối với Pakistan.
 • Sớm quá mất vui

  Sớm quá mất vui

  (Dân Việt) - Phim hay kịch thì hấp dẫn nhất vẫn là lúc sắp hạ màn. Có hai loại kịch bản khiến người ta chê, một là xem từ đầu đến cuối không hiểu gì cả hoặc mới bắt đầu đã biết kết thúc ra sao.
 • Khát con làm liều mua tinh trùng trên mạng

  Khát con làm liều mua tinh trùng trên mạng

  Suốt ba năm nhờ người quen cho tinh trùng để đi cấy nhân tạo không thành, chị Hoàn đành tìm trên mạng, và không ngờ thấy vô số lời rao bán, thậm chí ngỏ ý có thể "cấy giống” trực tiếp cho chị.