Nguyên liệu:
- 1 cái cải thảo (to một chút)
- Xì dầu, tỏi, ớt
Cách làm:
- Dùng dao sắc, cắt ngang cải thảo, lấy khoảng 2/3
- Đặt cải thảo theo chiều đứng. Lại dùng con dao sắc, bắt đầu tỉa cánh hoa, từ ngoài vào trong
- Với những cánh hoa ở bên trong, bạn chú ý tỉa mỏng hơn
- Với hoa cải thảo sau khi tạo hình, bạn nên rửa nhẹ nhành dưới vòi nước
- Cho nồi nước lên bếp, đổ nước áng chừng có thể ngập được cải thảo
- Đợi nước sôi, thả cải thảo vào, chỉ nên đun lửa liu riu
- Ớt, hành lá cắt mỏng, tỏi phi thơm với chút xì dầu, dấm, đường vửa miệng làm nước sốt rưới lên cải thảo.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.