Kho thịt với loại nước này, không dùng nước màu vẫn đẹp, ăn ngon xuất sắc

Linh Nguyen Thứ bảy, ngày 24/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Với cách kho thịt này, miếng thịt mềm thơm ăn kèm dưa cải chua cùng cơm nóng rất hấp dẫn
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm, bởi hương vị thơm ngon của nó. Tùy vào từng vùng miền mà sẽ có nhiều cách kho khác nhau.

Dân Việt giới thiệu cách kho thịt không cần dùng nước màu mà vẫn có màu đẹp, hương vị thơm ngon như sau:

Thịt kho với loại nước này, không dùng nước màu vẫn đẹp, ăn ngon xuất sắc - Ảnh 1.

Dân Việt giới thiệu cách kho thịt không cần dùng nước màu mà vẫn có màu đẹp

Nguyên liệu kho thịt:

- Thịt ba chỉ: 700gr

- Gừng

- Nước dừa xiêm

- Gia vị

* Cách khử mùi hôi thịt ba chỉ

- Để khử đi mùi hôi của thịt heo thì trước khi chế biến bạn hãy chần sơ thịt heo qua nước sôi khoảng 3 phút cùng với 1 củ hành tím đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.

- Ngoài ra rượu trắng có tác dụng tẩy sạch mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra.

- Sau đó, rửa thịt lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và món ăn chế biến từ thịt heo sẽ thơm ngon hơn

Thịt kho với loại nước này, không dùng nước màu vẫn đẹp, ăn ngon xuất sắc - Ảnh 2.

Trước khi kho thịt phải khử mùi hôi thịt ba chỉ

Cách kho thịt:

- Thịt rửa sạch, cắt miếng to vừa tùy ý. Luộc thịt với muối + gừng chừng 3 phút, vớt ra rửa sạch lại lần nữa, để ráo,

- Ướp thịt với đường trong khoảng 1 tiếng. Sau đó giã nát hành tím, tỏi, ớt ướp vào thịt cùng chút hạt nêm, chút dầu ăn, một chút rượu.

- Pha nước lọc vào nước dừa xiêm, đun sôi để khử chua (1 lít nước dừa + khoảng 400ml nước)

- Cho thịt vào nồi cùng chút dầu. Đảo thịt đến khi bề mặt thịt keo lại vàng đều. Đổ từ từ nước dừa xiêm vào, cho lửa to để sôi, cho tiếp nước mắm. Khi nồi thịt sôi bùng mạnh thì chỉnh lửa nhỏ lại.

Thịt kho với loại nước này, không dùng nước màu vẫn đẹp, ăn ngon xuất sắc - Ảnh 3.

Với cách kho thịt này, đảm bảo gia đình bạn ăn "trôi nồi thủng rế"

- Kho hai lần lửa sẽ ngon hơn. Để lửa liu riu đến khi nước sánh lại, mà thịt mềm rục là trong khoảng 2-3 tiếng

- Canh nếu nước cạn thì thêm nước lọc, cho nhiều nước dừa nồi thịt kho sẽ bị sậm màu.

Chúc các bạn thành công với cách kho thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem