Mứt tầm bóp chua thanh, lạ miệng
Nguyên liệu làm mứt tầm bóp:
-Tầm bóp: 1kg
-Đường trắng: 400gr
-Mật ong: 70ml
-Quế: ½ cây
-Nước cam: 2 thìa
-Nước cốt chanh: 2 thìa
Quả tầm bóp
Cách làm mứt tầm bóp:
-Rửa sạch, để ráo tầm bóp.
-Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi lớn, đậy vung, khuấy đều, đun sôi khoảng 3-4 phút. Tiếp tục giảm nhiệt độ lửa xuống liu riu rồi nấu tiếp thêm 25-30 phút.
-Mở vung, dùng thìa khuấy đều, khi thấy mứt sệt sệt thì đun thêm 5 phút nữa để mứt đạt được độ dẻo vừa ý.
-Khi chắc chắn mứt đã như mong muốn thì tắt bếp, để nguội, cho vào hũ sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Mứt chùm ruột không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt, thơm lừng mà nó còn có tác dụng giải nhiệt, bổ gan rất hiệu...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.