Làm cải thảo rưới sốt tỏi chống ngán sau Tết

Thứ năm, ngày 21/02/2013 06:12 AM (GMT+7)
Dân Việt - Vị giòn, ngọt, mát lành của rau cải thảo, thêm ít hương thơm lừng của tỏi phi hay chút the the của ớt khiến bạn hứng thú với chuyện ăn uống hơn, nhất là sau những ngày Tết đánh chén quá nhiều chất đạm.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 cái cải thảo cỡ vừa

- Ít bún tươi nếu thích để ăn kèm

- 1 củ tỏi và vài quả ớt

- Hành lá, xì dầu

img
 

Cách làm:

- Cải thảo chẻ làm 4 hay 6 tuỳ vào kích cỡ, rồi đem ngâm qua nước muối

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- Hành lá nhặt sạch thái dài cỡ 3cm

- Cho nồi nước lên bếp, đợi sôi thả cải thảo vào chần và canh chừng đến khi cải thảo vừa chín tới.

- Cho chảo khác lên bếp, đổ ít dầu ăn, phi thơm tỏi và ớt băm.

- Tiếp tục cho xì dầu vào tỏi ớt phi, nêm nếm chút đường, dấm cho vừa miệng.

- Cuối cùng cho hành lá, đảo nhanh và tắt bếp để hành lá vẫn giữ màu xanh.

- Soạn đĩa sâu lòng, cho bún tươi lên trên, tiếp đến là cải thảo, và cuối cùng rưới sốt tỏi đã phi.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem