Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vậy loại củ được ví là "báu vật chôn trong đất" là gì vậy?
Mấy ngày hôm nay thời tiết lại trở lạnh, đi làm về có một bữa ăn nóng hổi là cách tốt nhất để xua đi cái lạnh và mệt mỏi, làm ấm thân thể và thư giãn đầu óc.
Với món hầm này, bạn sẽ có món ăn nóng hổi, thơm ngon, giòn, mềm và bổ dưỡng.
Măng ngon vì trong loại củ này có chứa 17 loại axit amin, trong đó có nhiều loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người, đây cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên hương vị thơm ngon của măng.
Loại củ này cũng chứa nhiều chất xơ, được coi là thực phẩm "quét ruột" vì nó có tác dụng nhuận tràng tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn búp măng tươi để món ăn được tươi mềm, giòn ngọt hơn.
Bạn hãy làm món ăn này để giữ ấm cơ thể và giúp đầu lưỡi của mình được "nhảy múa" trong hương vị thơm ngon của món ăn nhé.
Món ăn gợi ý: Măng hầm thịt bò
Nguyên liệu: Măng nếp (búp măng), cà chua, 1 miếng thịt bò tươi, sốt cà chua, 2 quả ớt cay xanh đỏ, hành tỏi băm nhỏ, nước tương nhạt (nước mắm), bột tiêu đen, dầu hào, nước tương đen, tinh bột khô, muối, tinh chất gà, dầu ăn.
Cách làm:
- Măng nếp có bán ở siêu thị và trên các website, nếu muốn ăn bạn có thể tự tìm. Sau khi mở gói, rửa trực tiếp bằng nước ấm, sau đó vắt kiệt nước và đặt sang một bên.
- Chuẩn bị hai quả cà chua, dùng đũa cắm vào đuôi rồi nướng trên bếp, sau đó bạn có thể dễ dàng gọt vỏ, sau đó cắt cà chua đã gọt vỏ thành khối nhỏ để sử dụng sau.
- Thịt bò tươi cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch, thêm muối, tiêu đen, dầu hào, nước tương nhạt (nước mắm) và nước tương đen vào trộn đều cho vừa ăn, sau đó thêm một thìa canh bột khô vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.
- Chuẩn bị nồi, đun nóng, cho dầu ăn vào, hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, cho cà chua thái hạt lựu vào nồi, thêm khoảng 2 thìa tương cà và một lượng nước tương nhạt vừa phải, xào đến khi chín. Sau khi cà chua tỏa mùi thơm thì cho 1 bát nước sôi vào.
- Lúc này, bạn có thể cho măng nếp vào nồi, rắc chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn rồi trải các lát thịt bò đã ướp lên trên, đậy nắp đun trên lửa vừa khoảng 7-8 phút.
- Sau khi mở nắp, rắc thêm ớt xanh và đỏ vào, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong một hoặc hai phút trước khi dùng.
Thịt bò tươi mềm, măng giòn mềm, vị chua chua của cà chua vừa miệng, nóng hổi. Món ăn rất ngon miệng, nước súp còn dùng để quấy cơm khiến bạn ăn thêm 2 bát cơm nữa, rất đáng để thử.
Lưu ý khi chế miến món ăn:
Búp măng đóng túi không cần cắt nhỏ, sau khi lấy ra có thể luộc trực tiếp bằng cách rửa sạch với nước mà không cần chần.
Nếu bạn mua măng tươi về chế biến thì cần luộc để loại bỏ độc tố rồi mới chế biến món ăn.
Trong công thức này sử dụng nước sốt cà chua, thêm nước sốt sẽ tăng thêm vị cà chua và màu sắc hồng tươi ngon miệng cho món ăn.
(Theo Toutiao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.