Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè

Thứ hai, ngày 29/05/2023 15:46 PM (GMT+7)
Món ăn này vừa ngon lại đơn giản, dễ làm, thanh mát, giòn giòn chua chua ngòn ngọt đảm bảo thích hợp bữa cơm ngày hè.
Bình luận 0

Củ sen là loại củ giàu vitamin C và chất xơ thô, đồng thời chứa tanin, có tác dụng kích thích ăn ngon và tiêu hóa. 

Loại củ này có thể đem xào, nấu canh, kho, nộm, gỏi, ngâm chua ngọt đều ngon...

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 1.

Loại củ này có thể đem xào, nấu canh, kho, nộm, gỏi, ngâm chua ngọt đều ngon...

Nguyên liệu:

- 2 củ sen, 1 nắm rau dền, mật ong lượng vừa đủ, 20ml giấm trắng 20g.

Cách làm:

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho rau dền đã rửa sạch vào đun sôi, một lúc sau rau dền sẽ tiết ra màu. Đợi đến khi nước rau dền chuyển sang màu tím đỏ thì vớt rau ra, lấy nước.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 1.

Nước rau dền sau khi lọc sạch, để nguội thì cho 50g mật ong, 20g giấm trắng vào khuấy đều.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 2.

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng đều nhau. Lưu ý, có 2 loại củ sen mà chúng ta thường thấy: Một là củ sen 7 lỗ, hai là củ sen 9 lỗ. Củ sen 7 lỗ tương đối nhiều sáp, thích hợp nấu canh, kho. Còn củ sen 7 lỗ tương đối giòn, thích hợp làm món nguội và xào. Do đó, bạn nên chọn củ sen 9 lỗ đển làm món ngâm chua này.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 3.

Cho các lát củ sen vào nồi, thêm nước lạnh vào (có nhỏ vài giọt giấm trắng), đun khoảng 3 phút thì vớt củ sen ra. Cho vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để củ sen giòn hơn.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 4.

Cho củ sen đã sơ chế vào ngâm trong nước rau dền khoảng 2 tiếng, sau khi củ sen được nhuộm hồng là có thể vớt ra đĩa thưởng thức.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 5.

Củ sen ngâm nước rau dền có hình thức đẹp mắt, ăn giòn, chua chua ngọt ngọt... Quan trọng nhất là màu củ sen rất đẹp, tự nhiên không chứa phẩm màu, lại tốt cho cơ thể.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 6.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 7.

Loại củ sống ngập trong bùn, thân trắng toát, siêu giàu vitamin làm kiểu này vừa ngon lại giòn sần sật, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này! 

Lam Anh (Phụ nữ thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem