Vào mùa thu, hãy ăn nhiều loại rau bổ dưỡng này để giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại virus, bệnh tật dễ găoj khi giao mùa: Rau mùng tơi.
Vào mùa thu thời tiết hanh khô, nhiệt độ giảm xuống. Do thời tiết hanh khô mùa thu, nên bạn đừng ăn quá nhiều chất béo khiến cho cơ thể mệt mỏi, nặng nề.
Vào thời điểm này nên ăn nhiều các loại rau củ để có thể dưỡng ẩm đường ruột, dưỡng ẩm da, giải độc. và giảm bớt sự khó chịu ở đường tiêu hóa.
Trong các loại rau, mùng tơi là lựa chọn tốt.
Loại rau này có kết cấu mịn và giàu vitamin A, vitamin C và vitamin B. Đặc biệt hàm lượng canxi có trong rau mùng tơi lên đến gần 200mg/100g rau mùng tơi, gần gấp 4 lần canxi có trong trứng.
Loại rau này cũng cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe làn da, ngăn ngừa thị lực và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Đặc biệt, hương vị của rau mùng tơi rất ngon, dễ chế biến. Dưới đây là 1 số cách chế biến rau mùng tơi dễ làm tại nhà.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho rau vào xào.
- Xào rau trên lửa lớn cho đến khi chín.
- Cho một lượng dầu hào vừa đủ vào, thêm chút muối vừa ăn, đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Rau mùng tơi xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: Rau mùng tơi, thịt ba chỉ, ớt, tỏi
Cách làm:
- Rau mùng tơi mua về, nhặt bỏ cuộng, lá già, lá dập nát, rửa sạch.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát. Tỏi cắt lát mỏng. Ớt thái khoanh ngắn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi dầu hơi ngả vàng.
- Cho tỏi, ớt vào xào cho thơm.
- Thêm lượng nước tương nhạt và dầu hào thích hợp vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm rau mùng tơi vào và xào cho đến khi rau chuyển màu.
- Thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn, xào đều rồi đổ ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Canh rau mùng tơi thịt viên
Nguyên liệu: Rau mùng tơi, thịt băm, hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
- Cho hành lá cắt nhỏ, bột ngô và một ít dầu hào vào thịt băm, trộn đều rồi ướp cho thấm gia vị.
- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một lát gừng vào nấu chung.
- Đun sôi ở lửa lớn, nặn từng viên thịt băm cho vào đun sôi.
- Đun sôi ở lửa lớn để thịt viên chín đều.
- Thêm rau mùng tơi đã rửa sạch vào và nấu cho đến khi chín.
- Thêm một chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn trước khi bắc ra thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
Loại rau này rất ngon, bổ dưỡng. Nên chọn rau non, mềm và đun trên lửa lớn, xào nhanh để rau không bị xỉn màu, mất ngon. Rau mùng tơi rất mềm nên không cần đun quá lâu.
Ăn loại rau này vào mùa thu cũng có thể dưỡng ẩm cho da khô và rất tốt cho cơ thể. Nó có thể bổ sung vitamin và canxi, tăng cường sức đề kháng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.