Chủ đề nóng

Mang Yang

 • Hàng ngàn người dự phiên xét xử “Điệp sứ” Y Gyin và đồng phạm

  Hàng ngàn người dự phiên xét xử “Điệp sứ” Y Gyin và đồng phạm

  Dân Việt - Sáng nay (28.5), tại trụ sở UBND xã H’Ra (Mang Yang, Gia Lai), Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa lưu động xét xử 8 đối tượng phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc theo điều 87 Bộ Luật hình sự. Hàng ngàn người dân địa phương 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum đến để theo dõi phiên tòa.
 • Gia Lai: Đưa văn hóa dân tộc vào trường học

  Gia Lai: Đưa văn hóa dân tộc vào trường học

  (Dân Việt) - Thời gian qua, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã đưa bộ môn văn hóa của người Ba Na vào dạy cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, với các loại hình như đánh cồng chiêng, đánh đàn t'rưng, hát đồng dao...
 • Khơi nguồn cho nông dân làm giàu

  Khơi nguồn cho nông dân làm giàu

  (Dân Việt) - Từ một vùng đất nghèo, xã Đăk Djrăng (Mang Yang, Gia Lai) bây giờ đã khác. 1/3 trong tổng số 700 hội viên ND của xã có thu nhập vài trăm triệu đồng/năm...
 • Gia Lai: Khám bệnh miễn phí cho người nghèo

  Gia Lai: Khám bệnh miễn phí cho người nghèo

  (Dân Việt) - Ngày 22 và 23.12, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với các doanh nghiệp quận 12 và một số bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người DTTS nghèo của 3 xã đặc biệt khó khăn.
 • Hiến đất, làm đường nông thôn mới

  Hiến đất, làm đường nông thôn mới

  (Dân Việt) - Tuy không phải là xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện nhưng từ 2 năm nay, xã Đăk Ta Ley huyện Mang Yang (Gia Lai) đã đẩy mạnh công cuộc xây dựng NTM.
 • Hiểu luật nước - buôn làng bình yên

  Hiểu luật nước - buôn làng bình yên

  (Dân Việt) - “Sau hơn một năm thành lập, CLB Nông dân với pháp luật Hội Nông dân xã Đăk TaLey, huyện Mang Yang đã thu được những kết quả ngoài mong đợi…”. Đó là ghi nhận của ông Đỗ Văn Luân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai.
 • Xé lòng hủ tục “ma lai - thuốc thư”

  Xé lòng hủ tục “ma lai - thuốc thư”

  (Dân Việt) - Theo lý giải của một số người Bana, Jarai: “ma lai” là một thứ ma không có hình thù, chuyên bay đi để ăn nội tạng của người hay súc vật. Người có “ma lai” làm ra “thuốc thư”, nếu ghét ai sẽ bỏ cho người đó đau ốm mà chết.
 • Quản giáo chết bất thường trong tư thế treo cổ

  Quản giáo chết bất thường trong tư thế treo cổ

  Một thanh niên đi bẫy chim tình cờ phát hiện xác người đàn ông treo cổ tại rẫy cà phê ở tổ 14 phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai xác chết đang trong tình trạng phân hủy.
 • Sét đánh chết hai công nhân, 20 người bị thương nặng

  Sét đánh chết hai công nhân, 20 người bị thương nặng

  Dân Việt - Sau tiếng nổ kinh hoàng kèm theo tia chớp rực lửa, hai công nhân đang ngồi trong lán trại bị sét đánh chết tại chỗ, 20 công nhân khác bị thương phải nhập viện. Vụ việc xảy ra chiều 23.8 tại Gia Lai.
 • Người sống sót bàng hoàng kể vụ sét đánh hàng chục người

  Người sống sót bàng hoàng kể vụ sét đánh hàng chục người

  Dân Việt - "Trời mưa, bọn em đang đánh bài quỳ thì bất ngờ nghe tiếng sấm, sét đánh đùng, rồi tia có chớp, em bất tỉnh sau khi bị sét đánh. Sau khi được sơ cứu, em may mắn thoát chết, trên người chỉ bị vài vết bỏng...".