Chủ đề nóng

Mỗi kg hành là mỗi sự lay động tình người

Minh Yến Thứ năm, ngày 07/05/2015 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành tím Vĩnh Châu – một thứ nông sản đã được nâng lên đến tầm đặc sản của Sóc Trăng, với mức giá bán tại ruộng từng đạt 15.000 đồng/kg bỗng rớt giá thảm hại, còn chưa tới 2.000 đồng mà năn nỉ, thương lái cũng chẳng buồn mua.
Bình luận 0

CBCNV Báo NTNN bán hành tím tại Tòa soạn báo giúp nông dân Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: M.Y
Các đồng nghiệp của chúng tôi ở Báo NTNN, người thực địa tại ruộng, người chấp bút trên bàn giấy, đều trăn trở. Họ dồn cảm xúc của mình vào ngòi bút với niềm mong mỏi tác động và lay động đến toàn xã hội. Còn chúng tôi, những người làm báo gián tiếp của Báo NTNN-chị đánh máy, anh kỹ thuật viên dàn trang, cô lao công hay anh bảo vệ..., thấy cũng cần phải làm một việc gì đó. Không kế hoạch, không chương trình nhưng trong 3 ngày ngắn ngủi, vừa liên hệ nguồn chuyển, vừa cân đo, vừa vận chuyển, những anh em chưa từng “buôn bán” như chúng tôi, đã bán giúp bà con được 1,2 tấn hành tím. Và các đơn đặt hàng vẫn tới tấp tìm về… Mảng sân trụ sở Tòa sọan báo ở Thụy Khuê bỗng có lúc rộn ràng như một sân kho hợp tác xã ngày chia thóc. Những cô bác trong khu tập thể gần tòa soạn, đồng nghiệp và cả những người đi đường đều vui vẻ mua ủng hộ.

Nói một cách công bằng, số hành nhỏ nhoi mà chúng tôi đã bán được có lẽ chỉ như muối bỏ bể so với hàng trăm ngàn tấn hành tím đang “khát cháy” đầu ra. Nhưng mỗi cân hành được chuyển đi dù để dùng hay biếu tặng đều mang theo một sự lay động của tình người, một sự cảm thông thực sự đối với những người nông dân mà chúng tôi đang sát cánh. Quan trọng hơn nữa, chúng tôi tin rằng, dù lớn hay nhỏ, mọi sự chung tay đều đưa đến kết quả nhất định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem